Cảnh sát Mỹ cho biết đã xảy ra vụ xả súng tại một cơ sở của công ty FedEx ở Indianapolis, bang Indiana ngày 15/4 (giờ địa phương).

Theo trang indystar.com, cảnh sát Indianapolis đang điều tra vụ việc. Theo thông tin ban đầu, có nhiều người bị bắn tại khu vực phía tây nam thành phố, gần sân bay quốc tế Indianapolis.
Theo CNN, 8 người bị bắn đã thiệt mạng.
Cơ sở của FedEx có địa chỉ ở 8951 đường Mirabel. Cảnh sát đã phong tỏa cả hai chiều đường cao tốc chính gần đó.
Theo ông Genae Cook tại Sở Cảnh sát Indianapolis, vụ nổ súng xảy ra lúc khoảng 23 giờ ngày 15/4 (giờ Mỹ). Một số người bị bắn đã được đưa tới bệnh viện.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường xả súng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường xả súng. 

Một nhân viên FedEx tên là Jeremiah Miller cho biết vừa xong ca làm việc tại đây và chuẩn bị làm ca tiếp theo thì anh và đồng nghiệp nghe thấy tiếng súng. Anh kể: “Tiếng súng khiến tôi bật dậy và nhìn ra cửa ra vào. Tôi nhìn thấy một người đàn ông mang súng như kiểu súng tiểu liên, một khẩu súng trường tự động, và hắn ta nã súng xung quanh. Tôi ngay lập tức ẩn nấp và sợ hãi. Mẹ của bạn tôi tới và bảo chúng tôi vào xe”.
FedEx đã ra tuyên bố về vụ xả súng: "Chúng tôi biết tin về vụ xả súng bi kịch tại cơ sở FedEx gần sân bay Indianapolis. An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi chia sẻ với tất cả những ai bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang thu thập thêm thông tin và phối hợp với cơ quan điều tra".
Cảnh sát đã xác nhận vụ xả súng xảy ra tại một cơ sở của FedEx. Họ cho biết thủ phạm đã tự tử và tìm thấy xác của người nghi là kẻ xả súng lúc 23 giờ 23 phút cùng ngày.
Trung tâm của công ty giao nhận kho vận FedEx tại Indiana có trên 4.500 nhân viên và là trung tâm lớn thứ hai trong mạng lưới toàn cầu của FedEx.

Thùy Dương
Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/8-nguoi-chet-trong-xa-sung-hang-loat-o-indianapolis-my-thu-pham-tu-tu-20210416122149709.htmTin liên quan