Nguồn cung các dự án BĐS hiện đại của Hà Nội đang tăng lên và nhiều chủ đầu tư trong nước tích cực tập trung cung cấp ra thị trường các bất động sản tiêu chuẩn quốc tế.

Trong con mắt các nhà đầu tư bất động sản, nếu TP.HCM là thị trường rất được quan tâm, Hà Nội lại có sức hút riêng biệt nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng với hệ thống tàu điện ngầm, cầu và đường sá xung quanh thành phố.
Các chuyên gia phân tích, với bề dày hơn 1.000 năm lịch sử, Hà Nội được coi là trung tâm văn hóa cũng như hành chính của Việt Nam. Vốn được thừa hưởng nhiều tòa nhà lịch sử và các đại lộ rợp bóng cây từ thời kì Pháp thuộc, thành phố được mệnh danh là Paris của phương Đông. Dân số Hà Nội đang là 8,1 triệu dân, gấp đôi so với dân số của 9 tỉnh thành phố lân cận gộp lại.
Hà Nội được hưởng lợi rất nhiều từ nền kinh tế Việt Nam như: mức tăng trưởng GDP năm 2019 là 7,2%, cao hơn mục tiêu năm 2019 Chính phủ đề ra từ 6,6% đến 6,8%. Doanh số bán lẻ đạt mức 163 tỷ USD, tăng 13% mỗi năm.
Ông Troy Griffiths - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam nhận xét, theo tiêu chuẩn mặt bằng chung tại Việt Nam, Hà Nội có lượng dân số trung lưu lớn và con số này vẫn còn đang tăng nhanh. Tính liên kết và giá trị bất động sản của Thủ đô đang được cải thiện nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng với hệ thống tàu điện ngầm, đường và cầu xung quanh thành phố. Trong khi đó, nguồn cung các dự án bất động sản hiện đại của thành phố đang tăng lên và các chủ đầu tư trong nước đang tập trung cung cấp ra thị trường các bất động sản tiêu chuẩn quốc tế.
Bất động sản Hà Nội vào "tầm ngắm" của nhà đầu tư
Ảnh: TTXVN
Thêm vào đó, quy mô dân số ngày càng tăng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nguồn cầu cho các dự án nhà ở tại Hà Nội. Số lượng căn hộ bán được tăng 26% lên gần 40.000 trong năm 2019, với 37.700 căn mới được cung cấp. Hiện nguồn cung tại Hà Nội được đánh giá khá ổn định với 124.000 căn sẽ được bàn giao trong vòng 3 năm tới. Mặt bằng giá ở Hà Nội sẽ thấp hơn khoảng 30% so với Thành phố Hồ Chí Minh. Đáng chú ý, nguồn cung mới từ phân khúc biệt thự và nhà phố bị hạn chế trong năm ngoái được kỳ vọng sẽ tăng nhiều hơn trong hai năm tới.
Thúy Nga (T.H)
Theo VTV (
https://vtv.vn/kinh-te/bat-dong-san-ha-noi-vao-tam-ngam-cua-nha-dau-tu-20200619162046438.htm)
 Tin liên quan