Sắp đến thời điểm vàng của thị trường bất động sản

Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành lạc quan về sự ổn định của thị trường BĐS trong năm 2021, nếu vắc-xin Covid-19 có mặt tại Việt Nam vào năm 2021 thì càng khẳng định thêm cho niềm tin về sự phục hồi tốt hơn của thị trường BĐS.

Giá nhà cao gấp 28 lần thu nhập, người trẻ càng xa rời giấc mơ mua nhà

Giá bất động sản không ngừng leo thang đã khiến cơ hội sở hữu nhà ngày càng khó khăn với người trẻ có mức thu nhập từ 15-30 triệu đồng mỗi tháng. Do đó, để mua được nhà tại TPHCM, người trẻ cần phải có chiến lược và tính toán cụ thể, nếu không sẽ rơi vào khủng hoảng nợ vì mua nhà.

Giật mình giá nhà vùng ven ngang ngửa trong trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn cung căn hộ, đất nền ở TP HCM khan hiếm đã đẩy người mua, nhà đầu tư tìm về các vùng ven để tìm kiếm cơ hội khiến giá nhà ở những khu vực này tăng cao

Các tác động của khung giá đất lên thị trường BĐS

Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) thống nhất với UBND Tp.HCM kiến nghị bãi bỏ quy định “Chính phủ ban hành khung giá đất định kỳ 05 năm một lần” tại Điều 113 Luật Đất đai, theo Chương trình xây dựng pháp luật của Quốc hội.

Cơn sốt bất động sản làng biệt thự Măng Đen - Đà Lạt 2

Sau 10 năm bỏ hoang, gần 200 biệt thự ở khu du lịch sinh thái Măng Đen - Kon Plông (Kon Tum) đang được các nhà đầu tư chi hàng tỷ đồng tu sửa, mở rộng phục vụ khách du lịch.

Vì sao Việt Nam nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư bất động sản hơn Hàn Quốc, Nhật Bản?

Tờ South China Morning Post đưa tin, dù doanh số bán nhà, giá thuê và nguồn cung nhà giảm, thị trường bất động sản của Việt Nam vẫn được đánh giá là rất tích cực nhờ vào 2 yếu tố chính.

Đà Nẵng: Làm gì để vực dậy thị trường bất động sản sau ‘cú sốc’ Covid-19?

Là tâm dịch Covid-19 lần thứ hai, thị trường bất động sản Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề, niềm tin của nhà đầu tư lung lay dữ dội. Thế nhưng, sau khi dịch Covid-19 được khống chế, bất động sản được dự báo sẽ là thị trường phục hồi sớm nhất.

Bất động sản khu công nghiệp sẽ ra sao khi dịch COVID-19 lắng xuống?

Khi đại dịch lắng xuống, nhiều công ty đã chuẩn bị chuyển cơ sở sản xuất sang Việt Nam nên nhu cầu đất khu công nghiệp tại Việt Nam sẽ có nhiều triển vọng.

Hàng loạt "ông lớn" bất động sản lỗ nặng

Trong tám tháng đầu năm 2020, cả nước có 923 doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) giải thể, tạm ngừng hoạt động do tác động của đại dịch Covid-19, tăng 136% so với cùng kỳ, cao nhất so với các lĩnh vực kinh tế khác.

Hơn 62.000m2 “đất vàng” Hà Nội về tay đại gia Hoành Sơn giá rẻ bất ngờ

Khu đất rộng hơn 62.000 m2 của Cao su Sao Vàng khiến không ít đại gia bất động sản thèm muốn. Năm 2012 doanh nghiệp này đã trình phương án mà đối tác đồng ý hỗ trợ 720 tỷ đồng để di dời nhà máy. Thế nhưng sau đó, Tập đoàn Hoành Sơn chỉ mất 435 tỷ đồng để hoàn tất thương vụ này.

BĐS không còn dành cho nhà đầu tư ngắn hạn

Trước việc một số nhà đầu tư bất động sản thua lỗ trong các cơn sốt đất vừa qua, các chuyên gia cho rằng, chưa thấy bất cứ nhà đầu tư bất động sản dài hạn nào thua lỗ, nếu thua lỗ là do theo phong trào hoặc đầu tư kiểu "ăn xổi" ngắn hạn.

Đô thị Đà Nẵng sẽ vươn tầm châu lục

Sau gần hai năm hợp tác với tư vấn Singapore, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đã rõ nét với một đô thị vươn tầm châu lục vào năm 2045

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả trong đại dịch Covid-19

Toàn bộ các lĩnh vực liên quan đến bất động sản đóng góp tới 30% GDP, cho thấy đầu tư bất động sản vẫn là kênh an toàn và hiệu quả trong đại dịch Covid-19.

Xuất khẩu BĐS tại chỗ: Tại sao không?

Đề xuất của Bộ Xây dựng về việc tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu các bất động sản (BĐS) du lịch tại Việt Nam là việc nên làm. Bởi đây cũng là một hình thức xuất khẩu BĐS tại chỗ, vì người nước ngoài sở hữu căn hộ du lịch hay căn nhà tại Việt Nam thì tài sản vẫn nằm ở Việt Nam.

Chuyên gia "mách nước" cho những nhà đầu tư BĐS đang giữ tiền mặt

Thực tế có khá nhiều nhà đầu tư (NĐT) có tiền nhưng phân vân không biết bỏ tiền vào lúc này hay chờ đợi thêm.

Chuyên trang Kinh tế - Đầu tư
Tổng hợp tin tức kinh tế - đầu tư, xã hội, giáo dục, văn hóa, đời sống...

Hotline: 0935565656
Tòa soạn: P1507 Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: toasoan@vietnamdautu.vn
- THEO DÕI CHÚNG TÔI:

     

 

@ 2018 Bản quyền thuộc về vietnamdautu.vn