Chỉ trong một tháng từ khi Bitcoin lập đỉnh, đồng tiền này đã giảm xuống gần 50%, chạm móc 33000 USD và có chiều hướng giảm sâu.

Sàn tiền ảo tiếp tục chao đảo trước xu hướng giảm liên tiếp của hàng loạt đồng coin, trong đó phải kể đến Bitcoin, ông lớn của đồng tiền ảo giảm liên tiếp từ hơn 2 tuần nay.
Sự việc Bitcoin giảm sâu cũng như các đồng tiền ảo khác đây cũng là dấu hiệu được báo trước khi hàng loạt tổ chức tài chính của các nước kiểm soát, đánh thuế việc giao dịch cũng như khai thác. Đi đầu là Trung Quốc và Mỹ đã có những động thái "cực gắt" đã khiến hàng nhiều nhà đâu tư giảm mặn mà và "cá mập" đã đua nhau cắt giảm kho coin của mình.

Bitcoin có thể về 25000USD
Bitcoin có thể giảm sâu

Mới đây, Ủy ban phát triển và ổn định tài chính Trung Quốc thông báo nước này sẽ truy quét các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử bitcoin để đề phòng các rủi ro tài chính.
Trong một tuyên bố phát đi hôm 21/5, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho rằng, nước này cần có quy định chặt chẽ hơn để bảo vệ hệ thống tài chính.
Tuyên bố cho rằng, Trung Quốc cần phải "kiểm soát hành vi khai thác và kinh doanh bitcoin, đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc chuyển các rủi ro cá nhân sang lĩnh vực xã hội".Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ ngày 20/5 tuyên bố đang thực hiện các bước để siết chặt thị các giao dịch và thị trường tiền ảo.
Theo đó, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đang đề xuất các quy định để quản lý các tài khoản giao dịch tiền ảo, tài sản tiền ảo cũng như tài khoản thanh toán chấp nhận tiền ảo. Và cũng như các giao dịch tiền mặt, doanh nghiệp nhận tài sản tiền ảo có giá trị thị trường trên 10.000 USD sẽ phải báo cáo cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS).
Cách đây chưa lâu, Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Mỹ tuyên bố sẽ điều tra Binance - sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới về rửa tiền và vi phạm thuế.
Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa đưa ra thông báo về rủi ro tài chính của các đồng tiền số hiện nay và đề xuất nhiều quy định khắt khe hơn đối với các đồng tiền này.
Một số chuyên gia dự báo, xu thế thế giới đang tao ra rất nhiều đồng tiền kỷ thuật số, và Bitcoin cùng một số đồng tiền khác nên đi về giá trị "vốn có" để phù hợp hơn trong việc giao dịch và trao đổi. Bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa là điều được dự báo, 25000 USD/Btc không phải là một con số không có cơ sở.

Ái Như (Chuyên gia tài chính SDC)

 
Tin liên quan