Trong 3 ngày qua, rất nhiều người dân đã mang hàng tấn nhu yếu phẩm, cơm nước,… đến "tiếp tế" cho những người đang ở bên trong khu vực bị cách ly, phong tỏa.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến khá phức tạp. Trước đó, 0 giờ ngày 28/7, Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa các tuyến đường xung quanh 3 bệnh viện lớn có các ca nhiễm Covid-19 để kiểm soát và ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa các tuyến đường xung quanh 3 bệnh viện lớn có các ca nhiễm Covid-19

Khi 3 bệnh viện lớn của Đà Nẵng và khu vực xung quanh bị phong tỏa, cuộc sống của các y bác sĩ, bệnh nhân và người dân ở đây cũng thay đổi theo.Việc hàng nghìn người ngày đêm đang ở nơi "rốn dịch" đối mặt với "nguy hiểm" và những thiếu thốn vật dụng là hiển nhiên.

Do đó, những ngày qua, rất nhiều người dân, tổ chức, đơn vị tại Đà Nẵng đã quyên góp, ủng hộ hàng trăm tấn hàng cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân, người dân và các lực lượng chức năng đang ở và làm nhiệm vụ bên trong khu cách ly.
Theo ghi nhận của PV, những ngày này, tại khu vực phong tỏa trước Bệnh viện C Đà Nẵng, hàng loạt chuyến xe tải nối đuôi nhau chở hàng ủng hộ đến.

Hàng hóa mà người dân ủng hộ rất đa dạng, từ nước uống, mì gói, khẩu trang, sữa,... đến dây phơi đồ, băng, giấy vệ sinh, tã bỉm, nước súc miệng,…

Hàng chục tấn nhu yếu phẩm ủng hộ cho 3 bệnh viện cách ly (Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng) đã được tập kết tại khu vực Ngô Gia Tự - Hải Phòng để vận chuyển vào bên trong.

Số nhu yếu phẩm này không chỉ của người dân Đà Nẵng mà ở nhiều địa phương khác gửi về chia sẻ.

Lực lượng chốt chặn tại đây, làm việc không ngưng nghỉ, không kịp thời gian ăn cơm, chỉ uống nước. Nhiều người dân mang đồ đến vội vàng gửi lại rồi đi...

Một nhóm bạn trẻ mang cơm, nước đến tặng các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly.

Bên trong khu cách ly, những người ở tuyến đầu đang nỗ lực chống dịch, còn bên ngoài hàng rào thì rất nhiều người dân Đà Nẵng đang sẵn sàng làm hậu phương hỗ trợ hết mình.
Thúy Nga (T.H)
Theo Tổ quốc (http://toquoc.vn/nguoi-dan-da-nang-cung-mang-nhu-yeu-pham-tiep-te-cho-benh-nhan-bac-si-cong-an-trong-khu-cach-ly-cac-ban-can-gi-cu-noi-2202031701539165.htm)

 


Tin liên quan