Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa, công suất phòng bình quân của hệ thống khách sạn ở tỉnh chỉ đạt chưa đến 1% trong tháng 5 vừa qua. Trong khi tỉnh Khánh Hòa là một trong những địa phương có số lượng khách sạn nhiều nhất của cả nước với khoảng 50.000 phòng.

Cụ thể, trong tháng 5 vừa qua, hoạt động của hệ thống khách sạn tại tỉnh Khánh Hòa có sự tăng trưởng so với tháng trước nhưng công suất phòng bình quân vẫn "chạm đáy".
Ước tính công suất phòng bình quân của khối khách sạn từ 3-5 sao là cao nhất nhưng cũng chỉ được 0,5%. Vào tháng trước, công suất bình quân của khối này là 0,35%.
Tương tự, khối khách sạn 1- 2 sao có công suất thấp hơn, chỉ 0,3% trong tháng 5, trong khi tháng trước đạt 0,15%. Với những cơ sở lưu trú khác, công suất bình quân đạt 0,33% trong tháng 4 và nhích lên mức 0,45% trong tháng 5.
Trong tháng 5, toàn tỉnh Khánh Hòa chỉ đón được 4.500 lượt khách du lịch, giảm 99,23% so với cùng kỳ năm ngoái 2019.
Cũng như nhiều địa phương khác, hiện tỉnh này đang thực hiện nhiều chương trình tiếp thị, giảm giá để thu hút khách  hàng trong nước. Nhiều chủ khách sạn cho biết sẵn sàng giảm giá 50% cho chương trình kích cầu du lịch nội địa.
Hiện tại, vẫn có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng chưa thể mở cửa nhưng một số khách sạn đang hoạt động cho biết bắt đầu có khách đến.
Trong thời gian tới, Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ cùng Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tiếp tục thực hiện các đợt xúc tiến du lịch ở nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó, dự kiến chương trình tại TPHCM và Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến 28-7 tới.
Thúy Nga (T.H)
Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn (
https://www.thesaigontimes.vn/304868/cong-suat-phong-khach-san-o-khanh-hoa-chua-den-1.html)


Tin liên quan