Việt Nam áp thuế chống bán phá giá với thép nhập từ Malaysia

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 1162 áp dụng mức thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời 10,2% đối với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia.

Tiết giảm phát nguồn năng lượng tái tạo là bắt buộc

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0), việc tiết giảm phát nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) trong thời gian qua cũng như hiện nay là bắt buộc phải thực hiện để bảo đảm hệ thống điện vận hành an toàn và ổn định.

Nghiên cứu biện pháp ngăn chặn "sốt đất"

Trước phản ánh của báo chí về ý kiến “xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về giá đất, Nhà nước mới kiểm soát và điều tiết thị trường bất động sản, đưa về đúng giá trị thực”, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan nghiên cứu, xử lý.

Cơn sốt bất động sản có nhiều điểm tương đồng 13 năm trước

Tình trạng “sốt” đất tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước hiện nay đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với các nhà đầu tư và có những điểm tương đồng so với thời kỳ cách đây 13 năm.

Năng lượng Mặt Trời không gian: Lĩnh vực cạnh tranh mới giữa các cường quốc

Các trạm năng lượng Mặt Trời trong không gian đang biến một giấc mơ xa vời thành một triển vọng công nghệ thực tế. Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác đang gia tăng nỗ lực cạnh tranh trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Hàng loạt dự án điện mặt trời lách luật, 'núp bóng' trang trại, lợi dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

Ngay sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư trang trại nông nghiệp, dự án Kỳ Lạc, Trung Lễ (Tập đoàn Hoành Sơn), Kỳ Thọ, Xóc Sôi không thực hiện nuôi trồng mà vội lắp đặt hệ thống điện mặt trời, dùng mánh chia nhỏ công suất để 'né' phê duyệt

Chuyển sang kinh doanh tiêu dùng, YEAH1 lỗ gần 180 tỷ đồng năm 2020

CTCP Tập đoàn YEAH1 (mã YEG) vừa công bố báo cáo giải trình nguyên nhân và phương án khắc phục lỗ gần 180 tỷ đồng năm 2020.

Sốt đất, tín dụng BĐS tăng: Ngân hàng nhà nước nói gì?

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước khẳng định tín dụng BĐS tăng, tương đối nóng ở nhiều địa phương.

Vốn đầu tư vào các khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh tăng 66,34%

Tổng vốn thu hút đầu tư trong 3 tháng đầu năm nay tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP.HCM đạt 224,61 triệu USD, đạt 40,84% kế hoạch năm nay, tăng 66,34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàng triệu tấn pin mặt trời độc hại sẽ thải đi đâu?

Hiện nay vẫn chưa có phương án xử lý rác thải các tấm pin mặt trời trong khi có những dự án tuổi thọ pin mặt trời chỉ khoảng 10 năm...

Nguy cơ bong bóng khổng lồ sau cơn sốt bất động sản toàn cầu

Sự bùng nổ của thị trường nhà đất tại Mỹ, Hà Lan, New Zealand, Canada, Singapore... làm dấy lên lo ngại về bong bóng bất động sản khổng lồ.

Không chỉ tại Việt Nam, "cơn sốt" địa ốc đang bùng nổ trên toàn cầu

Cơn sốt địa ốc trở nên "nóng" hơn bao giờ hết khi các chính phủ khắp thế giới liên tục bơm hàng nghìn tỷ USD kích thích kinh tế chống lại tác động của đại dịch ...

Vì sao giá điện từ nguồn năng lượng tái tạo giảm mạnh?

Giá điện từ nguồn năng lượng tái tạo đang có xu hướng giảm mạnh sau một thời gian sử dụng chính sách “kích cầu” đầu tư. Vì sao lại có hiện tượng này?

Savills Việt Nam: Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cơn 'sốt đất'

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, đã có những chia sẻ và khuyến cáo cho các nhà đầu tư trước các cơn “sốt đất” tại một số tỉnh thành vừa qua.

Vì sao Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang là dự án bất động sản tiềm năng nhất 2021

Dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí biển tiêu chuẩn quốc tế Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang của Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác vừa được xướng tên trong “Top 10 dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tiềm năng nhất năm 2021”. Lý do nào khiến dự án này lại được nhiều chuyên gia đánh giá cao như vậy?

Chuyên trang Kinh tế - Đầu tư
Tổng hợp tin tức kinh tế - đầu tư, xã hội, giáo dục, văn hóa, đời sống...

Hotline: 0935565656
Tòa soạn: P1507 Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: toasoan@vietnamdautu.vn
- THEO DÕI CHÚNG TÔI:

     

 

@ 2018 Bản quyền thuộc về vietnamdautu.vn