Trong xu thế phát triển nhanh chóng, Hà Nội đang trở nên “ngột ngạt” khi lượng người đổ về thủ đô sinh sống và làm việc ngày càng tăng. Trước tình hình này, TP Hà Nội đang có chủ trương đưa 4 huyện lên quận khiến cho đầu tư bất động sản ngoại ô trở nên “nóng” hơn bao giờ hết

Số liệu từ Tổng cục Thống kê, đến hết năm 2018 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội có trên 8 triệu người đăng ký nhân khẩu (chưa tính lượng người thường xuyên lưu trú), mật độ dân số bình quân trên 2.300 người/km2 (trong khi năm 2008, con số này chỉ khoảng 1.900 người/km2). Song song với đó là các giờ cao điểm mỗi buổi sáng - chiều, giao thông tắc nghẽn hàng cây số, môi trường bị ô nhiễm bởi khói bụi, ngột ngạt…
Tecco
Sự ngột ngạt của nội đô khiến người dân có xu hướng dịch chuyển ra ngoại ô sinh sống
Xu hướng phát triển đô thị vệ tinh, dịch chuyển dân cư ra các vùng cận thành phố để khai thác quỹ đất rộng, xây dựng không gian sống chất lượng đang diễn ra mạnh mẽ. Cũng chính điều này đang làm cho thị trường BĐS nội đô giảm sức hấp dẫn.
Ngoài ra, thông tin Hà Nội xin cơ chế đặc thù đưa 4 huyện: Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm lên quận vào năm 2020 đang khiến cho giá đất tại các địa phương này “phi mã”.

Nhiều dự án hướng nam và Thanh Trì thể hiện đúng vai trò của một cửa ngõ khi thu hút nhiều dự án BĐS quy mô đẳng cấp
Trong bối cảnh đó, những nhà đầu tư thông minh, khách hàng trẻ luôn đánh giá cao những dự án chưng cư với đầy đủ các công năng, tiện ích và hạ tầng xã hội đầy đủ như: Bệnh viện, trường học, công viên, khu vui chơi giải trí.
Huyện Thanh Trì – Cửa ngõ phía Nam của Hà Nội đang thể hiện đúng vai trò của một cửa ngõ Thủ đô khi thu hút nhiều dự án BĐS quy mô, đẳng cấp mang đến sự sôi động cho thị trường BĐS khu vực này. Việc các nhà đầu tư và những khách hàng thông minh đổ vốn vào thị trường này thực sự là sự lựa chọn hợp lý để làm chỗ ở với mức giá phù hợp với túi tiền, nằm liền kề các quận trung tâm và đầy đủ cơ sở hạ tầng xã hội.

Những dự án đẳng cấp làm thay đổi bộ mặt của Thanh Trì trong thời gian tới
Một trong các dự sang trọng, tiện nghi, đẳng cấp đang phát triển tại huyện này, tổ hợp chung cư Tecco Thanh Trì của Tập đoàn Tecco đang “hút” các nhà đầu tư và khách hàng thông minh bởi dự án được quy hoạch theo mô hình đồng bộ, đẳng cấp, không gian sống xanh gần gửi thiên nhiên. Dự án thực sự trở thành nỗi khát khao mà nhiều người đang trông đợi.

Tổ hợp Khu đô thị TECCO tại Tứ hiệp - Thanh Trì cán đích sớm là một trong những dự án An cư đẳng cấp
Các chuyên gia về BĐS nhận định, cùng với xu thế dịch chuyển đô thị, BĐS tại cửa ngõ phía Nam của Hà Nội đang trở nên “hót” và hấp dẫn với các nhà đầu tư và khách hàng hơn bao giờ hết.
Theo Điểm Đến Việt NamTin liên quan