Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 tới thị trường bất động sản, nhưng với những doanh nghiệp tập trung vào các sản phẩm nhà ở phục vụ nhu cầu ở thật thì tác động này dường như không quá lớn tới hoạt động kinh doanh của họ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thị trường bất động sản trong nước từ sau Tết đến nay gặp khá nhiều khó khăn. Đặc biệt, với những giao dịch mua nhà với mục đích đầu tư kiếm lời thì  lượng giao dịch giảm rõ rệt.
Song thực tế đang cho thấy, nhà đầu tư phân khúc tầm trung và cao cấp đang có sự chuyển dịch sang các dự án thuộc phân khúc bình dân, những dự án đáp ứng nhu cầu ở thật.
Với những giao dịch mua nhà với mục đích để ở thì dịch bệnh hầu như không ảnh hưởng đến kế hoạch của họ. Thậm chí, giai đoạn gần đây nhóm khách hàng này có sự gia tăng đáng kể. Bởi họ kỳ vọng sự khó khăn của thị trường và diễn biến phức tạp của dịch bệnh sẽ khiến một số nhà đầu tư chấp nhận giảm giá để ra hàng trước áp lực lãi vay ngân hàng.
Còn về phía doanh nghiệp bất động sản dịch bệnh có ảnh hưởng trước mắt về việc gặp khó khăn trong việc tổ chức các sự kiện để tiếp thị, quảng cáo dự án, nhưng cũng không thể ngay lập tức đảo lộn kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
Ở thời điểm hiện tại, do các sản phẩm của dự án bất động sản đều đáp ứng nhu cầu ở thật với mức giá từ 1,5 – 2 tỉ đồng/căn, loại căn hộ đang rất khan hiếm trên thị trường, nên vẫn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.
Từ chuyển động thị trường cho thấy, hiện nay thay vì tập trung vào các dự án thuộc phân khúc trung và cao cấp, các chủ đầu tư lớn đang có những điều chỉnh trong kế hoạch phát triển dự án của mình. Xu hướng ly tâm, phát triển các dự án vùng ven có mức giá vừa túi tiền và phục vụ nhu cầu ở thật đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
Mới đây, Tổng công ty Tecco Hà Nội đầu tư cho Dự án căn hộ chung Cư Tecco Diamond tại xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đây là công trình thứ 7 mà Tập Đoàn Tecco triển khai xây dựng tại Huyện Thanh Trì và cũng là dự án mà Tecco sẽ mang lại cho khách hàng một nơi an cư hài lòng nhất cả về mức giá cũng như vị trí. 
Tecco Dimond Thanh TRì
Phối cảnh chung cư Tecco Diamond Thanh Trì
Mỗi căn hộ Tecco Diamond được thiết kế đa dạng với nhiều loại diện tích từ: 85m2 đến 135m2, mỗi loại diện tích tương ứng với những căn hộ từ 2PN đến 3PN.
Phong cách thiết kế hiện đại, tận dụng tối ưu diện tích căn hộ, tạo không gian thoáng cho cư dân an cư tại dự án Tecco Diamond.
Kiến trúc lý tưởng của chung cư Tecco Dimond Thanh Trì
Kiến trúc lý tưởng của chung cư Tecco Diamond Thanh Trì
Hiện tại, chủ đầu tư chung cư Tecco Diamond đang công bố giá bán của dự án này là từ 16 đến 18 triệu đồng /m2. Mức giá này có thể nói là thấp nhất trong số các dự án chung cư đang được triển khai trên cùng địa bàn, vốn có giá bán luôn luôn cao hơn 20 triệu đồng /m2.
Thậm chí nếu so sánh với các dự án ở khu đô thị Linh Đàm cách đó không xa, giá bán tại Dự án trong đợt 1 này chỉ bằng một nửa, trong khi chất lượng các căn hộ chung cư Tecco Thanh Trì không hề thua kém dự án nào. Lý giải cho tình hình trên, chủ đầu tư là tổng công ty Tecco  Hà Nội cho biết, do đây là giai đoạn đầu của dự án nên đó là chính sách mà công ty áp dụng để kích cầu, đồng thời để tri ân khách hàng đã và đang quan tâm tới dự án.
 Tin liên quan