Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình

Tối ngày (13/6), tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957-16/6/2020) và khánh tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình.

Đề xuất kéo dài dịp nghỉ lễ 2/9 lên 5 ngày để khuyến khích người dân đi du lịch trong nước

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch quốc tế đóng băng nên du lịch nội địa được đẩy mạnh, Tổng cục Du lịch đề xuất kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay lên 5 ngày để khuyến khích người dân đi du lịch.

Bloomberg: Du lịch Việt Nam 'thoát bẫy' dịch Covid-19

"Khách du lịch đã trở lại, và phần lớn là người dân bản địa. Việt Nam có thể là mô hình để ngành du lịch thế giới học hỏi", Bloomberg nhận định.

Sắp tới sẽ có lộ trình mở cửa đón du khách quốc tế

Thời điểm Nghị quyết 79/NQ-CP có hiệu lực là 1-7-2020 sẽ đánh một dấu mốc quan trọng đối với du lịch, song không đồng nghĩa với việc du lịch sẽ mở cửa đón du khách quốc tế vào thời điểm này.

Kích cầu du lịch nội địa: Dịch vụ, giá hấp dẫn nhưng vẫn phải an toàn

Những ngày qua, nhiều hoạt động kích cầu thị trường du lịch nội địa được triển khai như: các hãng hàng không đã mở bán hàng trăm nghìn vé máy bay ưu đãi, doanh nghiệp lữ hành giảm tới 70% các gói du lịch an toàn trong nước. Đây được xem là giải pháp giúp thị trường du lịch nội địa khởi động an toàn sau dịch Covid-19.

Hưởng ứng chiến dịch 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam', các tỉnh miền Trung hiện đang triển khai kích cầu du lịch ra sao?

Ngày 8/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1749 phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Từ 15/4, tự ý đăng ảnh người khác lên Facebook có thể bị phạt 20 triệu đồng

Nếu tổ chức hay cá nhân sử dụng thông tin của người khác mà không được sự đồng ý sẽ bị xử phạt cao nhất đến 20 triệu đồng.

Siết lại điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp không nên hiểu là siết thị trường

Trái phiếu doanh nghiệp là một trong những kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế, nhất là thị trường bất động sản. Tất nhiên, kênh huy động nào cũng có những khiếm khuyết cần phải khắc phục trong quá trình phát triển.

Doanh nghiệp nào được gia hạn nộp thuế do dịch COVID-19?

Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề nghị Cục Thuế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương triển khai việc thực hiện gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp cho người nộp thuế bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Cuộc cách mạng trong tư duy chính sách và Nghị định 10

Việt Nam chính thức hợp pháp hóa cho kinh tế chia sẻ, trong đó có taxi công nghệ. Điều này được kỳ vọng sẽ mở ra một thị trường taxi bình đẳng, cạnh tranh, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng…

Hạn chế vốn ngoại chảy vào "trung gian thanh toán" có đẩy Việt Nam vào thế khó?

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang lên tiếng đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xem xét lại dự thảo về hạn chế đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực trung gian thanh toán bởi quy định này có thể khiến Việt Nam mất đi một lượng ngoại tệ chảy vào một lĩnh vực cần nhiều vốn và công nghệ quốc tế, đồng thời đứng trước nguy cơ bị Tổ chức Thương mại thế giới WTO kiện khi áp dụng hạn chế sở hữu trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Hãng Ericsson nộp phạt 1 tỉ USD vì hối lộ quan chức 5 nước

Hãng viễn thông của Thụy Điển đã chấp nhận nộp phạt hơn 1 tỉ USD để giải quyết những cáo buộc hối lộ tại ít nhất 5 quốc gia.

Doanh nghiệp giữa rừng thủ tục: Loay hoay tự vệ

Sau 20 năm ban hành, Luật Doanh nghiệp đã tạo điều kiện, mở ra bước ngoặt mới cho nền kinh tế Việt Nam thông qua việc công nhận, bảo vệ và từng bước tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại điểm nghẽn trong thực thi chính sách; DN vẫn thiếu công cụ tự vệ chính đáng.

Quyết định bị 'bỏ quên' trong vụ vợ chồng Trung Nguyên ly hôn

Sau phiên xử sơ thẩm ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, các đương sự mới nhận được quyết định nhập vụ án với tranh chấp bên Singapore.

Đà Nẵng phạt 20 triệu đồng một nhà hàng nuôi nhốt động vật trái phép

Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng vừa xử phạt 20 triệu đồng với Công ty TNHH Nhà hàng Tân Ngọc Nữ, về hành vi kinh doanh động vật hoang dã trái phép.

Chuyên trang Kinh tế - Đầu tư
Tổng hợp tin tức kinh tế - đầu tư, xã hội, giáo dục, văn hóa, đời sống...

Hotline: 0935565656
Tòa soạn: P1507 Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: toasoan@vietnamdautu.vn
- THEO DÕI CHÚNG TÔI:

     

 

@ 2018 Bản quyền thuộc về vietnamdautu.vn