Giữa những lùm xùm về cáo buộc gian lận bầu cử Mỹ do TT Trump và nhóm pháp lý của ông đưa ra, FBI được cho là đã yêu cầu các hồ sơ từ một cuộc điều tra độc lập đối với bằng chứng về người bỏ phiếu ở “nhiều bang”.

Dự án Amistad của tổ chức phi lợi nhuận hợp pháp của Hiệp hội Thomas More, kết hợp với Dự án Voter Integrity do Matt Braynard điều hành. Ông từng là nhà phân tích dữ liệu về chiến dịch tranh cử của TT Trump năm 2016 và ông đã thu thập bằng chứng về cáo buộc gian lận cử tri của đảng Dân chủ.
Cuộc điều tra đã đặt ra câu hỏi về hàng trăm nghìn “lá phiếu có vấn đề” tiềm ẩn và FBI được cho là đã bắt đầu quan tâm đến phát hiện này.
Ông Matt Braynard gần đây đã đăng lên Twitter rằng, cuộc điều tra của ông đã phát hiện ra bằng chứng về việc một người bỏ phiếu ở “nhiều bang”. Ngày 29/11, ông hoan nghênh FBI đã yêu cầu các hồ sơ của Dự án Voter Integrity một cách “chủ động và trực tiếp”.

FBI “vào cuộc” xem xét cáo buộc về gian lận bầu cử Mỹ?

Người đứng đầu Dự án Amistad là Philip Kline đã thể hiện sự sẵn sàng hỗ rợ FBI điều tra hàng trăm nghìn lá phiếu có khả năng gian lận ở các bang bị kiện như Pennsylvania, Wisconsin, Michigan và Georgia. Việc kiện tụng cũng được lên kế hoạch ở Arizona. Dữ liệu của Braynard đã được sử dụng để thông báo về các vụ kiện của nhóm.
Ông Kline nói thêm rằng sẽ có nhiều dữ liệu hơn khi ông Matt Braynard gặp gỡ các thành viên của cơ quan lập pháp bang Arizona vào 30/11 khi bang này chuẩn bị chứng nhận chiến thắng được dự đoán dành cho ông Biden.
Trước đó (30/11), TT Trump chỉ trích FBI và Bộ Tư pháp vì cho rằng họ không hành động gì trước những cáo buộc về gian lận cử tri lớn.

Oanh Võ (T.H)
Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/fbi-vao-cuoc-xem-xet-cao-buoc-ve-gian-lan-bau-cu-my-uX8Hq20Gg.html
Tin liên quan