Theo thông báo của Bankograph Financial Group, một tập đoàn công nghệ tài chính (fintech) có trụ sở tại Singapore, doanh nghiệp này cùng Ngân hàng Quốc Dân (NCB) đã đạt được thỏa thuận mới trong việc hợp tác phát triển các sản phẩm tài chính, đặc biệt là thẻ tín dụng.

"Chúng tôi sẽ bước vào giai đoạn tiếp theo của quan hệ đối tác xử lý thẻ hiện có với NCB, nơi Bankograph sẽ cung cấp dịch vụ phân phối tín dụng của bên thứ ba với các giải pháp quản lý rủi ro do trí tuệ nhân tạo và cải tiến để tăng khả năng mở rộng về mặt phân phối dịch vụ tín dụng và tài sản”, thông báo của Bankograph có đoạn.
Cụ thể hơn, Bankograph kỳ vọng góp phần giúp NCB trong mảng phát hành thẻ tín dụng tại Việt Nam
Các thỏa thuận hiện tại mới chỉ nằm trên biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Phía NCB vẫn chưa xác nhận thông tin này với TBKTSG Online, tuy nhiên, trong thời gian gần đây NCB đang đẩy mạnh phát triển mảng dịch vụ, trong đó có mảng thẻ.
Báo cáo thường niên năm 2019 của NCB cho biết năm 2019 ngân hàng chuyển đổi mô hình hoạt động, kinh doanh và sản phẩm dịch vụ theo hướng số hóa. Trong năm 2020, ngân hàng đặt mục tiêu trở thành trung tâm kết nối các nền tảng thanh toán của các điểm cung ứng dịch vụ thương mại điện tử trong và ngoài nước, đồng thời gia tăng hợp tác cung cấp các sản phẩm đồng thương hiệu, mở rộng và biến kênh bán hàng của đối tác trở thành kênh bán đại lý của NCB, phát triển theo hướng hình thành hệ sinh thái khách hàng – ngân hàng đại lý.
Sau kỳ đại hội cổ đông thường niên năm 2020, NCB dự kiến tăng vốn điều lệ thêm 3.000 tỉ đồng. Trong số vốn tăng them thì có khoản mục khoảng 100-200 tỉ đồng dành cho dự án liên quan đến công nghệ.
Theo lời tự giới thiệu, Bankograph có trụ sở ở Singapore, là tập đoàn tài chính, đầu tư cung cấp các sản phẩm, dịch vụ số hóa ngân hàng.
Trong khi đó, NCB thuộc nhóm ngân hàng yếu kém được phép tự tái cấu trúc trong đề án trước đây. Năm 2019, thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 1.158 tỉ đồng, tăng 18%, trong khi thu nhập từ hoạt động dịch vụ đạt 51 tỉ đồng, tăng hơn gấp đôi. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 55 tỉ đồng do ngân hàng phải trích lập dự phòng đáng kể (chiếm hơn 85% lợi nhuận thuần hoạt động kinh doanh trước dự phòng rủi ro).
Thúy Nga (T.H)
Theo Thời báo Sài gòn (
https://www.thesaigontimes.vn/305964/fintech-cua-singapore-muon-phat-trien-cong-nghe-cho-ncb.html)


Tin liên quan