Người dân đến hoặc trở về địa phương từ các khu phong toả và các điểm mốc dịch tễ của các địa phương ở Nghệ An thì phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Lương Tâm- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh vừa ký văn bản hỏa tốc về việc khẩn trương rà soát, cách ly các trường hợp người dân trở về từ tỉnh Nghệ An.
Theo công văn gửi trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp tại Hà Tĩnh và Nghệ An, theo đó TP Vinh (Nghệ An) giãn cách xã hội toàn bộ thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 0 giờ ngày 17-6. Đồng thời, trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) xuất hiện ca bệnh COVID-19 cộng đồng có yếu tố dịch tễ rất phức tạp.
Từ 9-6, tỉnh Nghệ An lập 5 chốt để kiểm tra y tế ở các cửa ngõ giao nhau với Hà Tĩnh và ngược lại. Ảnh: ĐL
Từ 9-6, tỉnh Nghệ An lập 5 chốt để kiểm tra y tế ở các cửa ngõ giao nhau với Hà Tĩnh và ngược lại. Ảnh: ĐL
Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu giám đốc các đơn vị khẩn trương thực hiện:
Chỉ đạo trạm y tế phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ xung kích truy vết cộng đồng trên địa bàn khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp người dân đi từ TP Vinh và huyện Diễn Châu (Nghệ An) trở về địa phương (hoặc đến làm việc, công tác) từ ngày 3-6-2021 đến nay. Từ đó, thực hiện phân loại, lấy mẫu và chỉ định cách ly phù hợp, cụ thể:
- Người dân đến/ trở về địa phương từ các khu phong toả và các điểm mốc dịch tễ của các địa phương trên thì phải “cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định”.
- Đối với những người dân đến/ trở về địa phương từ khu vực giãn cách, không có điểm mốc dịch tễ thì “cách ly tại nhà nghiêm ngặt”.
- Người dân đến/ trở về địa phương từ các huyện khác thuộc tỉnh Nghệ An phải “khai báo y tế, theo dõi sức khoẻ”.
Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng khuyến cáo đối với người dân làm việc và sinh sống trên địa bàn: “Không đi ra tỉnh Nghệ An và ngược lại”.
Cho đến trưa 17-6, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 72 ca bệnh COVID-19, trong đó có một số ca chuyển ra Hà Nội điều trị, số còn lại đang được cách ly, điều trị tại Hà Tĩnh. Trên địa bàn TP Vinh và huyện Diễn Châu (Nghệ An) ghi nhận có 5 ca nhiễm COVID- 19.
Đắc Lam
Nguồn:https://plo.vn/thoi-su/ha-tinh-ra-van-ban-hoa-toc-ra-soat-cach-ly-nguoi-tro-ve-tu-nghe-an-993479.html

 
Tin liên quan