Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương, thông qua ứng dụng Bluezone đã xác định được 261 người liên quan tới 74 trường hợp F1 tại “ổ dịch” số nhà 36, đường Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Ngay sau khi phát hiện số người trên liên quan đến "ổ dịch" qua ứng dụng Bluezone, Sở Thông tin và Truyền Thông Hải Dương đã nhắn tin thông báo cho các thuê bao này đề nghị thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Cũng theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương, đến sáng 16/8, Hải Dương có 331.039 người cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 19,42% dân số, xếp thứ 7 trong 63 tỉnh, thành phố.

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ 00 giờ ngày 16/8, các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ thành phố Hải Dương bắt đầu thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt hơn. 

Tại các chốt, lực lượng chức năng thực hiện nghiêm việc ra vào thành phố. Để được di chuyển ra hoặc vào thành phố, người dân phải có lý do chính đáng như công nhân đến công ty làm việc... và phải được lực lượng chức năng cho phép. Khi được chấp thuận, người dân phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun thuốc khử khuẩn theo quy định.
 

Anh Lê (T.H)

Nguồn tin: https://baodansinh.vn/hai-duong-phat-hien-261-truong-hop-lien-quan-den-o-dich-qua-ung-dung-bluezone-2020081610344935.htm
Tin liên quan