Bí thư tỉnh Hải Dương yêu cầu trong 2 ngày tới phải tiến hành xét nghiệm hết các trường hợp F1 nhằm sàng lọc hiệu quả, kiểm soát tốt nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Ngày 14.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương họp triển khai công tác phòng chống dịch sau khi Hải Dương xuất hiện 3 ca nhiễm COVID-19 là bệnh nhân 906, 907 và 908.
Tại cuộc họp, Bí thư tỉnh Hải Dương cũng nhấn mạnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và các ngành, địa phương cần xem xét, đánh giá thống nhất nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở Hải Dương đang hiện hữu, nếu không kiểm soát tốt sẽ trở thành điểm dịch không khác gì Quảng Nam. Nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là tiếp tục khẩn trương tuy vết tất cả F1, F2 và các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, công bố công khai danh tính để cộng đồng phối hợp giám sát việc cách ly tại nhà của các trường hợp F2.
Ngành y tế chỉ đạo các cơ sở y tế đủ điều kiện hoàn thành việc xét nghiệm tất cả trường hợp F1 đã lấy mẫu để sàng lọc hiệu quả trong 2 ngày tới. Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch tại khu vực phong toả 36 Ngô Quyền, kiên quyết không có trường hợp ngoại lệ. Thực hiện việc giãn cách xã hội, trong 3 ngày tới hạn chế tối đa công dân thành phố đi ra ngoài, công dân ở ngoài vào thành phố.
Đối với huyện Thanh Hà, Bí thư tỉnh Hải Dương yêu cầu chính quyền địa phương cần có chỉ đạo quyết liệt, thực hiện giãn cách ở những địa điểm có ca bệnh đến; công bố công khai lịch trình di chuyển và các địa điểm để những người liên quan chủ động khai báo và phối hợp triển khai phòng dịch.
UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương rà soát lại các cơ sở vật chất phòng chống dịch, bố trí các cơ sở cách ly đủ điều kiện đáp ứng lượng người tăng lên theo cấp độ dịch. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương xử nghiêm tất cả các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch, không đeo khẩu trang, không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, không hợp tác với cơ quan chức năng…
UBND TP.Hải Dương tiếp tục xem xét chỉ đạo tiếp tục dừng một số hoạt động không thiết yếu cho đến khi có thông báo mới. Các cơ quan tuyên truyền đẩy mạnh thông tin để người dân chủ động, tự giác phối hợp kiểm soát dịch bệnh, không để dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.
Thúy Nga (T.H)
Theo Lao động (
https://laodong.vn/xa-hoi/hai-duong-yeu-cau-xet-nghiem-het-f1-lien-quan-den-cac-ca-covid-19-828021.ldo)


Tin liên quan