Do không chịu nộp phạt vì hành vi dùng giấy tờ của người khác đi máy bay, một hành khách ở Bình Phước bị Cục Hàng không cấm bay 1 năm kể từ ngày 20-10-2020.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 12 tháng đối với hành khách Đ.P.T.N.  (25 tuổi, thường trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). 
Nam hành khách này bị cấm bay đến từ 20-10-2020 đến hết 19-10-2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo khi đi máy bay.
Trước đó, ngày 10-8-2020, hành khách Đ.P.T.N. sử dụng giấy tờ nhân thân, thẻ lên máy bay mang tên của người khác để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay VJ 245 từ Thanh Hóa đi TP.HCM.
Hành vi của hành khách Đ.P.T.N. bị an ninh hàng không phát hiện và hành khách này bị trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, hành khách Đ.P.T.N.  không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.P.T.N. theo thời hạn nêu trên; các sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông Đ.P.T.N. và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.
Thúy Nga (T.H)
Theo Tuổi trẻ (
https://tuoitre.vn/hanh-khach-khong-nop-phat-vi-loi-xai-giay-to-nguoi-khac-cam-bay-1-nam-20201017112931345.htm)


Tin liên quan