Tối ngày (13/6), tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957-16/6/2020) và khánh tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình.

Công trình là sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với vùng đất Quảng Bình đã chịu nhiều hy sinh gian khổ qua hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Cách đây 63 năm, Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã vào thăm và nói chuyện với đồng bào, chiến sỹ tỉnh Quảng Bình.
Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình khẳng định: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình, Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ là công trình lịch sử văn hóa có ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc, là món quà vô giá, tình cảm thiêng liêng nhất mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình thành kính dâng lên Người nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác.
Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình
Lãnh đạo Đảng và nhà nước cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cắt băng khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình.
Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình gồm 7 nhân vật được làm từ chất liệu hợp kim đồng, bệ tượng cao 3m. Bác Hồ là nhân vật trung tâm, chiều cao tượng Bác Hồ 5,4m; các nhân vật còn lại cao từ 3,2 - 5,31m gồm: Nhân vật thiếu nhi đại diện cho thế hệ trẻ, nhân vật nữ đại diện cho nông nghiệp, nhân vật nam đại diện cho ngư nghiệp, nhân vật nam (bộ đội) đại diện cho lực lượng vũ trang, nhân vật nam (công nhân) đại diện cho công nhân, trí thức, nhân vật nữ người dân tộc Bru Vân Kiều đại diện cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình.
Niềm vui của những cựu quân nhân trong lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình.
Niềm vui của những cựu quân nhân trong lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình.
Nhóm nhân vật đại diện các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Bình được thể hiện tập trung hướng nhìn về Bác Hồ với tấm lòng thành kính. Công trình Tượng đài cùng với công trình đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ (nằm trong khuôn viên quảng trường) là một điểm nhấn về không gian, kiến trúc của thành phố Đồng Hới. 
Đây là địa chỉ đỏ về du lịch cho khách tham quan trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng, tưởng nhớ Bác Hồ vĩ đại, khu vực quảng trường đồng thời là nơi phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân.
Thế hệ trẻ Quảng Bình tại lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình
Thế hệ trẻ Quảng Bình tại lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình
Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: "Tượng đài Bác Hồ với nhân dân Quảng Bình là công trình đặc sắc có ý nghĩa chính trị, lịch sử và nhân văn sâu sắc, biểu tượng thiêng liêng, thể hiện niềm tin yêu kính trọng của nhân dân Quảng Bình đối với Bác kính yêu, đồng thời cũng là tình cảm sâu nặng Bác Hồ dành cho nhân dân Quảng Bình. 
Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Quảng Bình phải thường xuyên chăm lo, bảo vệ làm đẹp, phát huy giá trị to lớn của tượng đài Bác gắn với đền thờ Bác và anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc"…
Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đánh giá cao những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, chính quyền tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần quật khởi, "2 giỏi", "xe chưa qua nhà không tiếc, đường chưa thông không tiếc máu tiếc xương" trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.
Ấn tượng màn nghệ thuật chào mừng lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình
Ấn tượng màn nghệ thuật chào mừng lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình
Quảng Bình là địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch, chính vì vậy, Đảng bộ và chính quyền địa phương cần phát huy có hiệu quả mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế xã hội, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân song phải chú trọng bảo tồn, duy trì di sản thiên nhiên…
Theo Điểm đến Quảng Bình (http://diemdenquangbinh.vn/khanh-thanh-tuong-dai-chu-tich-ho-chi-minh-voi-nhan-dan-quang-binh.htm)
 


Tin liên quan