Cháu bé ướt đẫm người sau khi được giải cứu. Người chiến sĩ vội cởi bộ quân phục còn khô ráo để ủ ấm cho cháu khiến ai nấy chứng kiến đều không khỏi xúc động.

2h sáng ngày 19/10, một xe khách bị nước lũ cuốn khi đang chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua ngã ba Thị trấn Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình.
Trên xe khách lúc này có khoảng 20 người, trong đó có 4 phụ nữ và 1 em bé khoảng 2 tuổi.
Vào thời điểm đó, nhiều hành khách trên xe vẫn đang ngủ và vô cùng hốt hoảng khi phụ xe đánh thức dậy.
Xe khách bị cuốn trôi nhưng may mắn không lật, nước ngập bên trong gây mất điện nên không mở cửa được.
Mọi người phải phá cửa kính, trèo lên nóc xe và chờ lực lượng cứu hộ tới.
Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hộ mang theo áo phao đã tiếp cận được xe khách gặp nạn. 
Lực lượng chức năng đã tiếp cận chiếc xe gặp nạn và giải cứu thành công toàn bộ 20 hành khách, trong đó có một trẻ em 2 tuổi.
Đội cứu hộ đã dùng balo và áo phao đưa bé qua đoạn nước chảy xiết. Sau đó, em được một chiến sĩ dùng cảnh phục ủ ấm đưa về trung tâm y tế.
Hình ảnh đứa trẻ ngủ say sưa trong vòng tay của chiến sĩ đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, khiến người xem không khỏi xúc động.
Một bé trai ướt đẫm người sau khi được giải cứu. Thấy vậy, một chiến sĩ công an đã vội cởi bỏ bộ quân phục còn khô ráo, khoác lên người bé trai để ủ ấm.
Khoảnh khắc người chiến sĩ đầu tóc ướt nhẹp bế cháu bé được ủ ấm đang say giấc được một người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý.
Đông đảo cư dân mạng đều không khỏi xúc động, để lại bình luận, ủng hộ hành động đẹp của người chiến sĩ trên.
- Thương quá, nhìn mà không cầm được nước mắt. Cảm ơn những cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn để cứu trợ người dân an toàn khỏi vùng lũ
- Hành động thật đẹp, cầu mong các chiến sĩ luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả, nhất là trong tình hình mưa lũ nguy hiểm như hiện tại
- Việc làm nhỏ nhưng rất ý nghĩa, nhìn em bé ngủ ngoan trong vòng tay người chiến sĩ mà thấy ấm lòng".
Video giải cứu thành công em bé mắc kẹt trên xe khách bị lũ cuốn trôi ở Quảng Bình:
 
Tin liên quan