Thị trường phiên sáng tăng nhẹ và giằng co quanh tham chiếu trong đầu phiên chiều. Nhưng đến 14h, lực bán xuất hiện kéo thị trường rớt mạnh điểm và duy trì đà giảm đến cuối phiên.

Kết phiên giao dịch 22/7, chỉ số VN-Index giảm 6,61 điểm (-0,77%) về 855,08 điểm; HNX-Index giảm 0,66% về 115,32 điểm và chỉ có UPCoM-Index tăng nhẹ 0,37% lên 57,57 điểm.
Thanh khoản thị trường trên cả 3 sàn giao dịch ở mức trung bình đạt hơn 5.100 tỷ đồng.
Sắc đỏ chiếm ưu thế gần như hoàn toàn ở rổ VN30 ngoại trừ EIB, NVL, VRE giữ được sắc xanh và VCB, HPG đứng tại mốc tham chiếu. CTD và ROS giảm mạnh hơn 3%, tiếp sau là BID, PLX cũng giảm hơn 2%.
VHM, VNM, BID chính là những cổ phiếu đứng đầu kéo giảm điểm chỉ số VN-Index, ngược lại cố gắng của VRE, NVL, GTN kéo lại đà tăng cho VN-Index không có kết quả.

Diễn biến thị trường phiên 22/7.

Diễn biến thị trường phiên 22/7.

Thị trường phiên sáng tăng nhẹ và giằng co quanh tham chiếu trong đầu phiên chiều. Đến 14h, lực bán xuất hiện kéo thị trường rớt mạnh điểm và duy trì đà giảm đến cuối phiên.
Nhóm ngành ngân hàng cũng không tránh khỏi đợt bán tháo này. BVB, LPB và VIB là những mã vẫn đang giữ được đà tăng, các cổ phiếu còn lại đang bị sắc đỏ chi phối.BID dẫn đầu nhóm ngân hàng khi hiện sắc đỏ hơn 2%, các cổ phiếu của phe giảm đa số có sắc đỏ trên 1%.
Tại nhóm bất động sản, DXG bật tăng 2% sau chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp, phần lớn là giảm điểm như SCR, NTL, HQC, D11, TCH, KBC…
Nhóm cổ phiếu họ FLC có phiên giao dịch không mấy tích cực khi đa số các cổ phiếu của nhóm này đang giao dịch trong sắc đỏ. Bên cạnh ROS giảm điểm mạnh, AMD cũng lùi hơn 1%, FLC, HAI và GAB cũng sụt giảm dưới 1%.

Oanh Võ (T.H)
Nguồn: https://vietnamdaily.net.vn/tai-chinh-ngan-hang/lenh-ban-ao-ao-keo-bay-7-diem-cua-vn-index-96692.html

 Tin liên quan