Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh, nhà băng chuyển vay mượn lẫn nhau

Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục đà tăng mạnh trong tuần giữa tháng 5 do thanh khoản trong hệ thống đang ít dần. Tuy nhiên, lãi suất liên ngân hàng vẫn thấp hơn lãi suất OMO nên NHNN vẫn chưa thực hiện giao dịch mới trên thị trường mở. Tỷ giá USD/VND tiếp tục giao dịch ổn định dù đồng USD đang tăng giá so với một số đồng tiền khu vực.

Nợ cơ cấu do dịch Covid-19, ngân hàng được giãn trích dự phòng trong 3 năm

Đến cuối năm 2023, các ngân hàng phải hoàn thành việc trích lập dự phòng 100% đối với toàn bộ dư nợ đã cơ cấu cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trước đó…

Ngân hàng Nhà nước ban hành hướng dẫn mới về giao dịch ngoại tệ

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 02/2021/TT-NHNN hướng dẫn giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối.

Cần giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục giảm bớt những chi phí tạo điều kiện giảm tiếp lãi suất cho doanh nghiệp và người dân trong cả năm 2021, trước mắt là những tháng đầu năm.

VietinBank dự kiến chia cổ tức 12% bằng tiền mặt và cổ phiếu

VietinBank dự kiến sẽ chia cổ tức với tỷ lệ trên 12%, trong đó chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 5% vốn điều lệ nhằm đảm bảo hài hòa, cân bằng giữa vai trò, trách nhiệm của ngân hàng và lợi ích cổ đông.

Mặt bằng lãi suất mới liệu có hình thành trong quý II?

Các chuyên gia cho rằng, lãi suất tiền gửi và cho vay có thể sẽ tăng trong quý II năm nay khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế sôi động, nhu cầu tín dụng cao trở lại.

15 NH Việt được Moody's nâng triển vọng tín nhiệm

Các NH nằm trong danh sách này bao gồm ABBank, ACB, HDBank, Vietcombank, BIDV, LienVietPostBank, MB, OCB, SeABank, TPBank, Agribank, VIB, VietinBank, VPBank, Techcombank.

LienVietPostBank: Top 10 có khối lượng giao dịch Matching lớn

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa nhận giải thưởng Top 10 ngân hàng có khối lượng giao dịch Matching lớn nhất thị trường ngoại hối Việt Nam 2020.

Sếp nhà băng 'rung đùi' thu nghìn tỷ và nỗi ám ảnh của nhân viên

Hàng nghìn tỷ trao tay, ông lớn ngân hàng kiếm bộn từ các thương vụ bắt tay với bảo hiểm

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu xem xét miễn giảm lãi vay, phí vay mới

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, ngân hàng nhà nước chi nhánh các tỉnh, tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí, cho vay mới,...

Tổng tài sản của VietinBank năm 2020 tăng hơn 8%

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank- CTG) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2020. Báo cáo hợp nhất cho thấy, tổng tài sản của ngân hàng này tăng 8,1% so với năm 2019, đạt con số hơn 1,3 triệu tỷ đồng. Tỷ lệ thu ngoài lãi tăng trưởng 32,5% so với năm 2019.

Cơ cấu dư nợ nước ngoài năm 2020 là 35%

Cơ cấu dư nợ nước ngoài của Chính phủ giảm dần, từ 59,7% năm 2010 xuống còn 35,3% trong năm 2020. Nợ vay nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh cũng đang có xu hướng giảm dần, từ 10,5% năm 2010 xuống 6% năm 2020.

Dân “chợ đen” gom tiền lẻ, ngân hàng kêu khan hiếm

Tiền mới mệnh giá thấp phát hành ra bị người dân hoặc các con buôn “chợ đen” gom lại, khiến nhiều ngân hàng cũng khan hiếm.

Ngân hàng kiếm bộn tiền từ chứng khoán đầu tư

Hoạt động mua bán chứng khoán, đặc biệt là chứng khoán đầu tư tại nhiều ngân hàng tăng mạnh trong bối cảnh thị trường chứng khoán không ngừng tăng điểm gần đây.

Saigonbank là ngân hàng đầu tiên báo lỗ tới 56 tỷ đồng trong quý IV/2020

Saigonbank vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 với khoản lỗ trước thuế hơn 56 tỷ đồng. Đây cũng là nhà băng đầu tiên ghi nhận thua lỗ trong quý kinh doanh cuối cùng của năm tài chính 2020.

Tỷ giá trung tâm tiếp tục trượt dốc

Sáng nay (22/1), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục có phiên thứ 3 liên tiếp giảm. Trong khi đó, một số ngân hàng thương mại vẫn tăng giá trao đổi USD.

Chuyên trang Kinh tế - Đầu tư
Tổng hợp tin tức kinh tế - đầu tư, xã hội, giáo dục, văn hóa, đời sống...

Hotline: 0935565656
Tòa soạn: P1507 Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: toasoan@vietnamdautu.vn
- THEO DÕI CHÚNG TÔI:

     

 

@ 2018 Bản quyền thuộc về vietnamdautu.vn