ADB: Trái phiếu doanh nghiệp của Việt Nam tăng mạnh 65,6%

Trong quý 2, trái phiếu doanh nghiệp của Việt Nam đã tăng mạnh ở mức 65,6% so với quý trước, đạt 8 tỷ USD. Nếu tính theo năm, mức tăng trưởng trái phiếu doanh nghiệp đạt 76% vào cuối tháng 6-2020.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng ở ngân hàng nào lợi nhất?

Số ngân hàng niêm yết lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng trên 6,5%/năm chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Số ngân hàng niêm yết lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng trên 6,5%/năm chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Ngân hàng MSB lãi hơn 1.400 tỷ đồng trong 8 tháng

Tính đến cuối tháng 8, tổng tài sản của MSB chạm mốc 162.000 tỷ đồng, tăng 3,3% so với đầu năm, giúp ngân hàng thu về khoản lợi nhuận trước thuế 1.404 tỷ đồng.

VietinBank tiên phong trong thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

VietinBank vừa được chọn là ngân hàng thương mại tiên phong phối hợp cùng Văn phòng Chính phủ (VPCP), Kho bạc Nhà nước (KBNN) và các cơ quan Bộ ngành triển khai Giải pháp thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (Cổng DVCQG).

Tín dụng ngoại tệ giảm không đáng lo?

Tín dụng ngoại tệ đang có xu hướng giảm khá nhanh một phần do chính sách “siết” tín dụng ngoại tệ, một phần bởi xuất khẩu gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Phó Thống đốc: 'NHNN sẽ điều chỉnh lãi suất nếu cần thiết'

Liên quan đến giảm lãi suất điều hành, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong thời gian đại dịch Covid-19, Việt Nam đã thực hiện 4 lượt cắt giảm lãi suất. Trong thời gian tới, NHNN sẽ điều chỉnh lãi suất nếu cần thiết.

Ngân hàng Nhà nước: Không chấp nhận các loại tiền ảo tại Việt Nam

Ngày 22/9, trả lời phóng viên về các hoạt động của tiền ảo, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tái khẳng định, NHNN không chấp nhận các loại tiền ảo là tiền tệ cũng như là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Nhà đầu tư cần cảnh giác với trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Theo đại diện Bộ Tài chính, các nhà đầu tư trái phiếu nếu không phân tích, đánh giá rủi ro, đầu tư trái phiếu chỉ vì lãi suất cao sẽ có rủi ro mất vốn khi doanh nghiệp không thực hiện được nghĩa vụ thanh toán gốc, lãi trái phiếu.

Lãi suất vẫn đang trên đà giảm

Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cuối tuần qua liên quan đến hoạt động của ngành ngân hàng cho thấy, mặt bằng lãi suất đang tiếp tục có xu hướng giảm.

Lãi suất tiền gửi thấp nhất chỉ còn 2,55%/năm, tiền nhàn rỗi vẫn chảy vào ngân hàng

Tâm lý “phòng thủ” của người dân chính là lý do khiến nguồn tiền nhàn rỗi vẫn chảy vào ngân hàng bất chấp lãi suất huy động liên tục giảm và ở mức thấp nhất trong vài năm gần đây.

Ngân hàng rao bán loạt ôtô xiết nợ, dân mua lo sợ khi xuống tiền

Gần đây, nhiều ngân hàng đồng loạt rao bán tài sản thế chấp là ô tô các loại. Từ xe tải, xe khách đến xe con, hàng trăm chiếc muốn bán nhanh để giải quyết nợ xấu. Tuy nhiên, rao bán nhiều nhưng ít người muốn mua.

Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền: Khách hàng chủ quan hay 'lỗ hổng' của nhà băng?

Nhiều nhân viên ngân hàng lạm dụng tín nhiệm đã huy động, vay hàng tỷ đồng, thậm chí trăm tỷ đồng rồi "ôm" tiền bỏ trốn.

Tiền gửi vào ngân hàng có dấu hiệu chững lại sau khi lãi suất liên tục giảm sâu

Tiền gửi tại các TCTD có dấu hiệu chậm lại, chỉ tăng thêm hơn 9.300 tỷ đồng trong tháng 7, tương đương tăng 0,1%. Trước đó, trong 6 tháng đầu năm, tiền gửi vào ngân hàng bình quân tăng gần 70.000 tỷ đồng mỗi tháng.

Dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm tại quầy ngân hàng nào có lợi nhất hiện nay?

Chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng hiện nay cũng khá lớn, có thể chênh tới 1,5%/năm ở các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng và chênh tới 2,5%/năm ở các kỳ hạn dài.

Ngân hàng nào có hiệu quả về doanh số sử dụng thẻ cao nhất hiện nay?

Mảng dịch vụ của các ngân hàng được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng lớn trong dài hạn, trong đó thu nhập phí thanh toán và phí thẻ được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng.

Ban Biên tập VIỆT NAM ĐẦU TƯ
Tổng hợp tin tức kinh tế - đầu tư, xã hội, giáo dục, văn hóa, đời sống...

Ngoài ra chúng tôi cung cấp đến độc giả các thông tin du lịch, ẩm thực đặc sắc của các vùng miền.
- VP tại Hà Nội: P1508 Tầng 15 - Tòa nhà Charmvit Tower - 117 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
- Trụ sở tại: 170 Lý Thường Kiệt - TP. Đồng Hới - Quảng Bình

Giấy phép thiết lập TTTĐT trên mạng số 04/GP-TTĐT do Sở TTTT Quảng Bình cấp ngày 15/10/2019 
Chịu trách nhiệm nội dung: Mai Xuân Hữu
Trưởng ban Biên tập: Lê Thị Ngọc
Liên hệ chúng tôi: toasoan
@vietnamdautu.vn - diemdenvietnammedia@gmail.com
Hotline: 093.565656.3
Quản lý và vận hành bởi Điểm Đến Việt Nam MEDIA

THEO DÕI CHÚNG TÔI:
     

 

@ 2018 Bản quyền thuộc về vietnamdautu.vn