Từ một vùng đất hoang hóa, những động lực nào đã thúc đẩy Bãi Dài - Cam Ranh tiến nhanh trên con đường trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu quốc gia?

3 năm - một diện mạo khác
Từ sân bay quốc tế Cam Ranh theo đường Nguyễn Tất Thành hướng vào TP.Nha Trang, bất cứ ai cũng cảm nhận được sự hối hả của một trung tâm du lịch mới đang thành hình với tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng trị giá hàng ngàn tỉ đồng đang khẩn trương xây dựng. Khu vực Bãi Dài đã được phủ xanh bởi những dự án du lịch nghỉ dưỡng bề thế. Đến nay đã có 7 dự án đi vào hoạt động và 10 dự án dự kiến sẽ hoạt động trong năm 2019.
Hơn 3 năm trước, Bãi Dài - Cam Ranh có một “vẻ ngoài” hoàn toàn khác. Tại đây chỉ có hơn 30 dự án được cấp phép đầu tư, gồm hơn 10 dự án trong quá trình xây dựng. Từ sân bay về TP.Nha Trang là một sự ngổn ngang.
Vậy động lực chính nào đã làm nên diện mạo khác của Bãi Dài? 
Nhận thấy tiềm du lịch lớn, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã táo bạo xây dựng cơ sở hạ tầng tại Bãi Dài. Đặc biệt là việc khởi công xây dựng đường băng số 2 vào tháng 3.2015 và nhà ga quốc tế Cam Ranh vào tháng 9.2016. Hiện đường băng số 2 hoàn thành hơn 90% tiến độ, riêng nhà ga quốc tế Cam Ranh đã đi vào hoạt động. Năm 2018, sân bay quốc tế Cam Ranh đã đón 26.700 chuyến bay. 2 tháng đầu năm 2019, sân bay đón thêm 3 hãng bay lớn và 2 hãng bay khác chuẩn bị hạ cánh tại đây.
Chính tầm nhìn chiến lược của các thế hệ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã góp phần làm du lịch địa phương phát triển với tốc độ tăng trưởng trên 15% năm trong suốt hơn 3 năm qua, đặc biệt khách quốc tế luôn tăng trưởng gần 40%. Du lịch Bãi Dài cũng có sự tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh chung. Sự chuyển mình của Bãi Dài còn thể hiện ở số lượng 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đã đăng ký gần 30.000 tỉ đồng.
Toàn cảnh dự án SunBay Cam Ranh Resort & Spa từ trên cao
Selectum Noa Resort- Nơi xúc cảm thăng hoa
Selectum Noa Resort Cam Ranh - Khu biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn 5* tích hợp trung tâm thương mại – tài chính, khu dịch vụ nhà hàng, khu công viên nước… sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời.
Phối cảnh Selectum Noa Resort Cam Ranh 
Selectum Noa Resort Cam Ranh tiếp tục là một bước tiến mới, đóng góp thêm cho du lịch tỉnh Khánh Hòa các sản phẩm hấp dẫn, kết hợp nghỉ dưỡng chất lượng cao với vui chơi giải trí và thương mại. Theo thống kê, Khánh Hòa hiện có 39.400 phòng khách sạn đang hoạt động, và sẽ có thêm khoảng 10.000 phòng đang xây dựng, đưa lượng phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng ở Khánh Hoà tăng hơn 4 lần trong 7 năm qua.
Lượng phòng khách sạn đang được đầu tư chủ yếu trong trung tâm thành phố Nha Trang. Hiện nay, các nhà đầu tư tại Nha Trang chủ yếu tập trung đầu tư vào các cơ sở lưu trú. Lượng phòng khách sạn tăng nhanh, trong khi thiếu vắng các sản phẩm du lịch đáp ứng đa dạng nhu cầu của du khách như công viên chuyên đề, công viên biểu diễn nghệ thuật, khu mua sắm miễn thuế... làm du lịch Nha Trang, Khánh Hòa mất cân đối về không gian phát triển, kết cấu hạ tầng, sản phẩm du lịch.
Thực tế đó đặt ra yêu cầu với thị trường du lịch, Khánh Hoà cần những sản phẩm đa dạng hơn, đó là những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn quy mô lớn tích hợp các dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí như công viên biển, công viên nước, công viên chuyên đề, khu thương mại, mua sắm... nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách. Dự án 
Selectum Noa Resort Cam Ranh chính là sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu đó, với đầy đủ các tiện ích khép kín cho du khách.
Thúy Nga
 
 


Tin liên quan