Theo đánh giá của nhiều sàn BĐS, phân khúc căn hộ tầm trung này đang thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu mua nhà. Đặc biệt là nhu cầu rất lớn từ những hộ gia đình trẻ, những người làm công ăn lương nhờ lợi thế về giá và tiến độ giao nhà nhanh của chủ đầu tư.

Mặc dù nguồn cung giảm, hơn 4.300 căn được tiêu thụ trong qúy 2 (2019) tương đương lượng bán quý trước. Vì vậy, tỷ lệ bán tốt được ghi nhận trên tất cả các phân khúc, trong đó những dự án phân khúc Trung cấp với giá giao dịch từ 1.200-2.000 USD/m2 thu hút nhiều người mua nhất.
Người mua đầu tư bắt đầu chuyển dịch xu hướng đầu tư từ căn hộ Cao cấp sang Nhà phố/Biệt thự để đạt tỷ suất sinh lợi cao hơn với cùng một lượng vốn đầu tư tương đương. Do thiếu hụt nguồn cung mới, người mua để ở đang có xu hướng tìm nguồn hàng tốt ở thị trường thứ cấp nhiều hơn.
Chỉ số tăng trưởng tạo nên cơn sốt của thị trường BĐS tầm trung, đặc biệt là các dự án ngoài trung tâm thành phố
Nguồn cung mới hạn chế lượng mở bán chính thức đạt hơn 4.100 căn. Đây là mức thấp kỷ lục kể từ khi thị trường hồi phục từ năm 2014. Nguyên nhân chủ yếu là do thủ tục phê duyệt xây dựng kéo dài hơn trong thời gian gần đây. Các chính sách nghiêm ngặt của Chính phủ đã điều chỉnh nguồn cung theo hướng bền vững hơn.
Những khu đô thị nhà ở cao cấp tăng trưởng chậm
Cụ thể là nhiều dự án buộc phải hoàn thành các nghĩa vụ pháp lý liên quan đến đất đai và giấy phép xây dựng trước khi tiến hành mở bán. Giá bán tăng mạnh, nâng mặt bằng giá trung bình thị trường lên mức mới Mức giá sơ cấp trung bình toàn thị trường đạt 2.009 USD/sqm, tăng 21,6% theo năm.
Trong khi đó, phân khúc Cao cấp tăng 52,9% theo năm, ở mức 4.569 USD/m2 trong Qúy 2 nhờ sự tham gia của một số dự án sang trọng ở khu vực trung tâm với mức giá vượt trội do quỹ đất khan hiếm. Giá bán tính trên mỗi dự án tăng trung bình ở mức 6% theo năm, ghi nhận sự cải thiện giá khá tốt trên toàn bộ các phân khúc. 
Tiến độ như cam kết tạo nên sự yên tâm cho khách hàng (TECCO Thanh Trì)
Triển vọng thị trường do chính sách của Chính phủ liên quan đến quy trình phê duyệt đất đai và giấy phép xây dựng ngày càng thắt chặt, nguồn cung tương lai dự kiến giảm mạnh. Trong bối cảnh quy trình đợi phê duyệt xây dựng tiếp tục bị trì hoãn, lượng mở bán dự kiến trong những tháng cuối năm sẽ biến động khá mạnh, dao động khoảng 18.000 – 28.000 căn, trong đó con số thực tế sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược ra hàng của dự án quy mô lớn của Vinhomes. Nhu cầu vẫn duy trì ở mức cao. Mức tăng giá phần lớn sẽ theo chiều hướng tích cực, đặc biệt ở các dự án Bình dân và Trung cấp.
Những dự án nhà ở tầm trung đang được bàn giao trong năm, đáp ứng không nhỏ cho nhu cầu của thị trường
Không chỉ các dự án căn hộ cao cấp mới xây dựng được uy tín với khách hàng, thị trường BĐS phía Bắc đặc biệt là Hà Nội đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết bằng các dự án phân khúc tầm trung. Chủ đầu tư uy tín và đúng tiến độ, những tiện ích cao cấp sang chảnh cũng được bố trí nhiều hơn đã tạo cho cảm giác sự chênh lệch không đáng kể so với căn hộ cao cấp.
Nội thất sang chảnh tại căn hộ tầm trung
Có thể kể đến một số dự án được bàn giao trước đây như tổ hợp HH2 Linh Đàm, chung cư Hateco Hoàng Mai, dự án Golden Central Tower…và dự án đang hút khách tại vùng cửa ngõ Thủ đô như: Hồng Hà Ecocity, tổ hợp chung cư TECCO Thanh Trì (Tập đoàn TECCO)...
Tiện ích tại khu căn hộ tầm trung được tối ưu cao cấp hơn (công viên trong khu đô thị TECCO tại  Thanh Trì))
Nhiều chuyên gia đánh giá thị trường tại Hà Nội 2019 sẽ tiếp tục là sân chơi của các sản phẩm trung cấp với mức giá khoảng 20 – 30 triệu đồng/m2. Hiện nay, các dự án có căn hộ từ 40-100m2 rất phổ biến để đáp ứng nhu cầu sử dụng và hợp với nguồn tài chính của nhiều hộ gia đình. Dự kiến, trong nửa cuối năm 2019 sẽ có khoảng 30.000 căn hộ được mở bán tại thị trường Hà Nội, trong đó phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường với khoảng 88% tổng nguồn cung mở bán. Phân khúc cao cấp chiếm gần 22% nguồn cung còn lại.
Theo diemdenvietnam


Tin liên quan