Ngày 31-7, những người này đã đi dự tiệc sinh nhật được tổ chức tại nhà hàng Thế giới bò tươi (tại 36, phố Ngô Quyền, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương), hiện được xác định là ổ dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND các phường Thanh Bình, Thạch Khôi, Tứ Minh và Lê Thanh Nghị thuộc TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa ra các quyết định xử phạt 13 trường hợp do không khai báo y tế sau khi có thông báo của cơ quan chức năng về ca bệnh 867, với mức phạt mỗi trường hợp là 300.000 đồng.
Trước đó, ngày 31-7, các trường hợp trên đã tới dự sinh nhật con của anh N.V.T. (SN 1982, trú tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương), tổ chức tại nhà hàng Thế giới bò tươi, địa chỉ tại 36, phố Ngô Quyền, TP. Hải Dương.
Theo xác minh của Công an TP. Hải Dương, có 23 người tham gia bữa tiệc sinh nhật này nhưng chỉ có 8 người khai báo y tế (trừ một số cháu bé tham gia bữa tiệc sinh nhật cùng bố mẹ).
UBND TP. Hải Dương yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm quy trình an toàn trong đưa đi cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ cách ly tại hộ gia đình.
Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Covid-19 ra vào TP. Hải Dương
Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Covid-19 ra vào TP. Hải Dương
Liên quan đến xử lý vi phạm trong lĩnh vực y tế, UBND phường Bình Hàn cũng vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn L. (SN 2000, trú tại phố Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, TP. Hải Dương) với tổng số tiền phạt 3,5 triệu đồng. L. đã có hành vi vi phạm là trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà từ ngày 12-8 đến ngày 16-8. Cụ thể, ngày 15-8, L. đã tự ý đi khỏi nhà đến phòng trọ ở 10/149 Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội và trở về trong ngày.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến trưa 16-8, các cơ quan chức năng đã truy vết được 660 trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Nhà hàng Thế giới bò tươi, số 36, phố Ngô Quyền.
Hiện, toàn tỉnh Hải Dương có 2.203 trường hợp đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế và tại hộ gia đình, nơi cư trú.
Thúy Nga (T.H)
Theo Người lao động (
https://nld.com.vn/thoi-su/phat-13-nguoi-co-tinh-khong-khai-bao-y-te-sau-khi-du-tiec-sinh-nhat-tai-the-gioi-bo-tuoi-2020081613360502.htm)Tin liên quan