Sau khi gây tai nạn, Tùng không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu mà lái ôtô rời khỏi hiện trường theo hướng vành đai 2 trên cao rồi bỏ trốn.

Chiều 10/10, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) tuyên án phạt 18 tháng tù đối với bị cáo Lê Đình Tùng (34 tuổi, ở Hà Đông) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Trước đó, khoảng 23h30 ngày 16/2, Tùng lái chiếc Ranger Rover đi trên đường vành đai 2, hướng từ đường Võ Chí Công đi đường Láng. Đến nút giao với ngã tư Cầu Giấy trên đường vành đai 2 (đối diện số 52 Cầu Giấy), Tùng cho xe tăng tốc, vượt lên từ bên phải một ôtô đi phía trước cùng chiều.
Lúc này, xe Piagio Vespa do anh Vũ Cơ Bách (39 tuổi, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển, chở chị Trương Thị Thanh Lê (39 tuổi, ở Nghệ An) chạy cùng chiều phía trước, bên phải đang chuyển hướng sang phía bên trái ngang qua đầu ôtô ra giữa đường.
Tùng không làm chủ được tốc độ và không giữ khoảng cách an toàn khiến chiếc Ranger Rover va chạm với xe máy, làm chiếc Piagio Vespa văng ra đường, anh Bách và chị Lê bị tử vong vào ngày 17/2, do đa chấn thương.

Bị cáo Tùng lái chiếc ôtô Ranger Rover đi trên đường vành đai 2 trình diện tại cơ quan công an.

Bị cáo Tùng lái chiếc ôtô Ranger Rover đi trên đường vành đai 2 trình diện tại cơ quan công an.

Sau tai nạn, Tùng không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu mà lái xe rời khỏi hiện trường theo hướng vành đai 2 trên cao Láng - Nguyễn Trãi về chung cư Royal City. Khi ôtô tới lối vào hầm B3 của tòa R6 chung cư thì bị chết máy. Tùng liên hệ với đơn vị cứu hộ tới cẩu xe đi sửa chữa tại gara. Đến ngày 17/2, Tùng ra đầu thú.
Đại diện hợp pháp cho các nạn nhân đã nhận bồi thường thiệt hại nên không có yêu cầu bồi thường về dân sự. Kết luận giám định mẫu máu của bị cáo xác định không có Ethanol và các chất ma túy.
Tuy nhiên, luật sư bảo vệ cho quyền lợi hợp pháp của anh Bách đưa ra quan điểm có cơ sở xác định Tùng đã dùng chất kích thích khi lái xe, đi trong thành phố với tốc độ cao, không làm chủ tốc độ, dẫn đến tai nạn làm 2 người chết.
Phía gia đình nạn nhân cho rằng bị cáo có điều kiện để cấp cứu nạn nhân, nhưng đã bỏ mặc. Nếu bị cáo kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu, biết đâu không xảy ra hậu quả tang thương như vậy.

Theo Zing


sapa

Tin liên quan