Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paochinda cho biết, không cần thiết phải phong toả toàn quốc để giải quyết đợt bùng phát mới nhất của Covid-19 tại nước này.

Theo Bộ trưởng Anupong, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã cho phép các tỉnh trưởng có thể tự sử dụng các biện pháp để đối phó với Covid-19 tại khu vực quản lý. Tình hình dịch Covid-19 ở mỗi tỉnh tại Thái Lan khác nhau nên cần phải có các biện pháp phù hợp với cộng đồng để giảm thiểu tối đa tác động cho người dân và nền kinh tế.
Thái Lan khẳng định không tái phong toả vì làn sóng Covid-19 mới.
Thái Lan khẳng định không tái phong toả vì làn sóng Covid-19 mới.
Ông Anupong cho biết thêm, người dân cần phải tiếp tục tự bảo vệ một cách hợp lý, nhất là trong bối cảnh Tết cổ truyền của Thái Lan đang tới gần. Theo Bộ trưởng Nội vụ, những người có kế hoạch trở về quê trong dịp này cần phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và Covid-19 và giữ an toàn trên đường.
Trong khi đó, chuyên gia cảnh báo, nếu Thái Lan không áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch mạnh mẽ thì trong tháng 5 tới, có thể mỗi ngày sẽ có khoảng 28.000 ca mắc Covid-19 mới. Hiện tại, số ca bệnh mới mỗi ngày tại Thái Lan là khoảng 1.000 ca và chưa có dấu hiệu giảm bớt.
Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/thai-lan-khang-dinh-khong-tai-phong-toa-vi-lan-song-covid-19-moi-849732.vov


Tin liên quan