Sáng 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm lễ công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân 582 (có nhiều bệnh nền, từng phải chạy ECMO) và trao giấy ra viện cho bệnh nhân 615.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 582 (N.T.K.Đ., 55 tuổi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tiếp tục ở lại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị bệnh nền và cần thời gian phục hồi.

Đây là bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền: tăng huyết áp, suy tim, phải thực hiện ECMO và thay huyết tương. Hiện bệnh nhân đã cai được ECMO và có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 582 cảm ơn các bác sĩ trong ngày công bố khỏi bệnh

“Với kết quả 4 lần âm tính SARS-CoV-2, chúng ta có thể khẳng định bệnh nhân đã khỏi bệnh Covid-19. Tuy nhiên, bệnh nhân cần giai đoạn phục hồi chức năng. Trong khoảng một tuần, bệnh nhân có thể ổn định và xuất viện được”, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) – đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết.

Đối với bệnh nhân 615 (T.T.K.O., nữ, 27 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), sau khi nhận giấy ra viện, bệnh nhân được xe y tế chở về nhà và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của nhân viên y tế địa phương.

Chia sẻ niềm vui khi được ra viện, bệnh nhân 615 cho biết, rất vui mừng vì hôm nay được cầm trên tay tờ giấy ra viện để về nhà.

Cô gái cho biết, khi nghe tin mình mắc bệnh Covid-19, cô cũng hoang mang nhưng luôn tin tưởng vào các bác sĩ của Việt Nam vì đã điều trị thành công cho nhiều ca mắc Covid-19.

Bệnh nhân 615 chia sẻ niềm vui khi được xuất viện

Bệnh nhân cũng gửi lời cảm ơn đến các điều dưỡng và bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị và luôn động viên mình trong thời gian qua.

“Lúc nghe chị điều dưỡng chăm sóc cho mình tâm sự chị ấy rất nhớ con, muốn về nhà, thực sự tôi rất cảm động. Tôi muốn mọi người cố gắng hơn, ý thức hơn để dịch bệnh nhanh chóng được dập tắt và các bác sĩ sớm về được với gia đình”, bệnh nhân 615 nhắn nhủ.
 

Anh Lê (T.H)

Nguồn tin: https://dantri.com.vn/suc-khoe/them-2-benh-nhan-mac-covid-19-o-da-nang-khoi-benh-trong-do-co-ca-benh-nang-20200816113407681.htmTin liên quan