Sớm gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021

Tổng cục Thuế vừa có hướng dẫn cụ thể việc gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuế đất năm 2021 theo Nghị định 52/CP.

EVFTA: Linh hoạt xuất xứ với một số ngành hàng xuất khẩu

Quy tắc xuất xứ (QTXX) trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) tuy phức tạp nhưng lại linh hoạt xuất xứ với một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực và đang được doanh nghiệp (DN) nỗ lực tận dụng.

Thương mại điện tử “lên ngôi”

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã khiến nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng mạnh. Dự báo năm 2021 thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển nhanh và vững chắc. Nhận định này được đưa ra tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2021 (VOBF 2021) do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức ngày 20/4 tại Hà Nội.

Giảm thiểu rủi ro về nguồn gốc đảm bảo xuất khẩu gỗ bền vững

Việc đảm bảo tính hợp pháp của gỗ nguyên liệu nhập khẩu là vấn đề rất quan trọng của ngành lâm nghiệp nói chung, ngành chế biến xuất khẩu gỗ nói riêng.

Vì sao giá vàng trong nước liên tục chênh lệch cao so với giá vàng thế giới?

Nguồn cung khan hiếm được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước và thế giới chênh lệch ở mức cao.

Du lịch Campuchia dự báo tăng trưởng âm 70% vì đại dịch Covid-19

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã “thổi bay” gần 80% doanh thu du lịch quốc tế năm 2020 của Campuchia, so với năm 2019. Bộ Du lịch Campuchia dự báo năm 2021 lĩnh vực này sẽ tăng trưởng âm từ 60 - 70%.

116 doanh nghiệp đoạt giải thưởng chất lượng quốc gia

Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 cho 61 doanh nghiệp và năm 2020 là 55 doanh nghiệp. Giải thưởng nhằm tôn vinh doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

VEPR dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6 - 6,3% năm 2021

Sáng 20/4, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức tọa đàm Công bố báo cáo kinh tế vĩ mô quý I năm 2021. Báo cáo do VEPR thực hiện nêu nhận định: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức 6,0 - 6,3%.

Thụy Sĩ ra mắt thị trường quản lý tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

Theo phóng viên tại Geneva, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) ngày 19/4 đã "bật đèn xanh" cho cho công ty công nghệ Taurus SA với việc trao giấy phép hoạt động chứng khoán TDX Digital eXchange.

Jack Ma đang tìm đường rút khỏi Ant Group?

Theo nguồn tin từ Reuters, Ant Group, công ty tài chính liên kết của tập đoàn Alibaba, đang cân nhắc các lựa chọn để người sáng lập Jack Ma bán cổ phần và từ bỏ quyền kiểm soát tại công ty.

Gần chục nghìn ô tô Indonesia ùn ùn đổ về Việt Nam, giá chỉ hơn 280 triệu đồng/chiếc

Gần chục nghìn chiếc ô tô Indonesia ùn ùn đổ về Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2021, giá trung bình chỉ khoảng 285 triệu đồng/chiếc.

Trung Quốc đang nghiên cứu cách quản lý đồng Bitcoin và Stablecoin

Quan chức Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tối 18/4 cho biết, nước này đang nghiên cứu các quy tắc quản lý các đồng tiền điện tử.

Grab: Từ tiền thưởng 10.000 USD tới định giá 40 tỷ USD

Hai đồng sáng lập Grab đã biến giải thưởng 10.000 USD khi còn đi học thành một ‘siêu ứng dụng’ đáng giá 40 tỷ USD.

Trung Quốc đột ngột "gom" hàng trăm tấn vàng

Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng trong nước và quốc tế nhập khẩu một khối lượng vàng lớn - nguồn thạo tin tiết lộ với hãng tin Reuters. Đây có thể là nhân tố giúp hỗ trợ giá vàng quốc tế sau mấy tháng liên tiếp sụt giảm.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử

Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Chuyên trang Kinh tế - Đầu tư
Tổng hợp tin tức kinh tế - đầu tư, xã hội, giáo dục, văn hóa, đời sống...

Hotline: 0935565656
Tòa soạn: P1507 Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: toasoan@vietnamdautu.vn
- THEO DÕI CHÚNG TÔI:

     

 

@ 2018 Bản quyền thuộc về vietnamdautu.vn