Giá Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đồng loạt lao dốc trong ngày 23/4 do giới đầu tư lo ngại kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ngày 22/4, truyền thông Mỹ đưa tin chính phủ của Tổng thống Biden dự định đề xuất một loạt thay đổi về thuế doanh nghiệp, trong đó có đề xuất tăng gần gấp đôi thuế thu nhập từ đầu tư vốn lên 39,6% đối với những người có thu nhập từ 1 triệu USD trở lên.
Sau thông tin này, Bitcoin - đồng tiền điện tử có giá trị cao nhất và phổ biến nhất trên thế giới, đã giảm xuống 47.555 USD/BTC, lần đầu dưới ngưỡng 50.000 USD/BTC kể từ đầu tháng 3 vừa qua.
Giá trị đồng Ether và XRP cũng giảm lần lượt 3,5% và 6,7%, trong khi đồng dogecoin giảm 20% sau khi tăng vọt khoảng 8.000% trong năm nay.

Tổng thống Mỹ rậm rịch thay đổi thuế doanh nghiệp, Bitcoin lao dốc dưới ngưỡng 50.000 USD/BTC.

Tổng thống Mỹ rậm rịch thay đổi thuế doanh nghiệp, Bitcoin lao dốc dưới ngưỡng 50.000 USD/BTC. 

Kế hoạch tăng thuế của Tổng thống Biden đã khuấy động thị trường tiền điện tử, buộc các nhà đầu tư phải chốt lời cắt lỗ trên cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác vốn tăng vọt nhờ tâm lý lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ.
Giá đồng Bitcoin đang trên đà giảm 11,3% so với một tuần trước đó, mức giảm hằng tuần cao nhất kể từ cuối tháng 2. Tuy nhiên, nếu so với thời điểm một năm trước, giá đồng tiền này vẫn tăng 72%.
Một số nhà giao dịch và nhà phân tích cho rằng đà lao dốc nói chung của các đồng tiền điện tử chỉ là tạm thời.
Trong khi đó, nhiều ý kiến khác tỏ ra lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin, nhưng lưu ý rằng phải mất một thời gian nữa giá đồng tiền này mới bắt đầu đang tăng trở lại.

Lam Trà
Nguồn: https://baoquocte.vn/tong-thong-my-ram-rich-thay-doi-thue-doanh-nghiep-bitcoin-lao-doc-duoi-nguong-50000-usdbtc-143202.html
Tin liên quan