|
Hà Nội --°C / --%
Thứ hai, 21/04/2025 12:33

Giá vàng ngày 21/4: Tăng trở lại

Phiên sáng ngày 21/4, vàng miếng SJC và vàng nhẫn được các thương hiệu điều chỉnh tăng mạnh trở lại sau phiên giảm sốc vào cuối tuần trước, với mức tăng cả chiều mua - bán là 4 triệu đồng/lượng.

Tính đến 10h30' hôm nay (ngày 21/4), giá vàng miếng SJC của các thương hiệu vàng niêm yết như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua - bán vàng miếng ở mức 116 – 118 triệu đồng/lượng, tăng 4 triệu đồng/lượng chiều mua - bán so với phiên trước.

Tương tự, với mức tăng 4 triệu đồng/lượng chiều mua - bán so với phiên trước, giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu cùng niêm yết giá mua - bán ở ngưỡng 116 – 118 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá mua - bán vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 115 - 117,5 triệu đồng/lượng, tăng 3,5 triệu đồng/lượng chiều mua - bán so với phiên trước. Trong giá vàng Mi Hồng chưa có sự thay đổi, với giá mua - bán vàng miếng SJC được thương hiệu này niêm yết ở mức 111 - 113,5 triệu đồng/lượng.

Cùng nhịp tăng với vàng miếng, giá vàng nhẫn trơn được các công ty điều chỉnh tăng 3 - 4 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng nhẫn SJC được niêm yết ở mức 112,5 - 115,5 triệu đồng/lượng; vàng nhẫn DOJI ở mức 113,5 - 117 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Phú Quý đứng ở mức 113,5 - 116,5 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn ở mức 114,5 - 118 triệu đồng/lượng.

Trước đó, ngày 20/4, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp niêm yết quanh 112 triệu đồng/lượng mua vào, 114 triệu đồng/lượng bán ra. Tương tự, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 99,99 các loại được các doanh nghiệp niêm yết 109,5 triệu đồng/lượng mua vào, 113,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong tuần qua, giá vàng miếng SJC từng lên 120-121 triệu đồng/lượng; giá vàng nhẫn cũng leo lên tới 117 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, thời điểm 10h30 sáng nay (ngày 21/4, giờ Việt Nam), theo Kitco.com, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 3.377,2 USD/ounce, tăng 51 USD/ounce so với phiên trước.

Giá vàng tăng vọt hơn 1% vào phiên giao dịch vừa qua, lập kỷ lục cao mới do được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và hoạt động mua vào nơi trú ẩn an toàn.

Đồng bạc xanh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm khi niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế Mỹ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi kế hoạch cải tổ Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) của Tổng thống Donald Trump. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết hôm thứ Sáu rằng, Tổng thống Trump và nhóm của ông đang tiếp tục nghiên cứu xem liệu có thể sa thải Chủ tịch FED Jerome Powell hay không, một động thái có hậu quả lớn đối với sự độc lập của ngân hàng trung ương và đối với thị trường toàn cầu.

Thêm vào sự bất ổn của thị trường, tuần trước, ông Trump đã ra lệnh điều tra về các mức thuế quan mới tiềm tàng đối với tất cả các mặt hàng khoáng sản quan trọng nhập khẩu của Mỹ - một sự leo thang đáng kể trong xung đột thương mại với các đối tác toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc. Ngoài ra, việc cắt giảm lãi suất gần đây của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã làm tăng thêm sức hấp dẫn của kim loại quý trong môi trường lợi suất thấp.

M  
Tags:
Giá vàng ngày 10/2: Vàng nhẫn tăng mạnh, tiến sát giá vàng miếng
Khi Tết được định nghĩa lại bằng những phút giây bên nhau
Ngày 9/2: Giá vàng trong nước tăng gần 2 triệu đồng/lượng
Giá bạc lao dốc hơn 9%, MXV-Index mất mốc 2.500 điểm
Ngày 6/2: Giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm
Sắm Tết chọn hàng Việt Nam trên livestream 'Sức sống hàng Việt'
Giá xăng dầu đồng loạt tăng
Ngày 5/2: Giá vàng quay đầu giảm
UNIQLO lần đầu tiên triển khai dịch vụ giao hàng xuyên Tết
Ngày 30/1: Giá vàng trong nước và thế giới giảm mạnh
Thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, giá bạc tăng chóng vánh
Ngày 29/1: Giá vàng trong nước tăng vượt mức 190 triệu đồng/lượng
Ngày 28/1: Giá vàng trong nước tiếp tục lập đỉnh mới
Đồng USD lùi về ngưỡng thấp nhất từ tháng 9/2025, giá bạc vẫn tăng phi mã
UNIQLO ra mắt Bộ sưu tập Xuân/Hè 2026: “Thanh lịch mỗi ngày”
IPPG khai trương cửa hàng miễn thuế tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài
Ngày 19/1: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ
Ngày 19/1: Giá vàng trong nước và thế giới lập đỉnh mới
Ngày 14/1: Giá vàng trong nước lập đỉnh mới
Chỉ số Niềm tin kinh doanh đạt đỉnh 7 năm, Việt Nam củng cố vị thế điểm đến đầu tư
Xem thêm