|
Hà Nội --°C / --%
Thứ năm, 19/06/2025 15:07

Tỷ giá vượt ngưỡng 25.000 đồng

Ngày 19/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 25.025 VND/USD, tăng tới 31 đồng so với phiên liền trước. Đây là mức tăng mạnh nhất trong gần hai tuần qua, đồng thời đưa tỷ giá trung tâm trở lại mốc cao nhất từ đầu tháng 6 đến nay. Diễn biến này phản ánh ảnh hưởng từ đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế cũng như sau quyết định lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Tỷ giá tham khảo tại Cục Quản lý ngoại hối sáng nay ghi nhận giá mua vào đồng USD ở mức 23.824 đồng và bán ra 26.226 đồng, tăng nhẹ so với hôm qua. Các đồng tiền chủ chốt khác như euro, bảng Anh, yên Nhật cũng có sự điều chỉnh nhẹ, tuy nhiên biến động không lớn, cho thấy trạng thái ổn định chung của rổ ngoại tệ.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD tiếp tục được điều chỉnh theo xu hướng tăng. Khảo sát trong sáng cùng ngày cho thấy các ngân hàng lớn đồng loạt nâng giá bán ra USD lên quanh ngưỡng 26.270 đồng. Trong đó, Vietcombank đang niêm yết mức giá phổ biến ở khoảng 25.886 - 26.276 đồng, tăng khoảng 33 đồng ở cả hai chiều mua và bán. BIDV ghi nhận mức cao hơn, đang giao dịch ở mức giá 25.916 - 26.276 đồng/USD, trong khi Agribank hiện đang niêm yết với mức giá cho giao dịch mua là 25.920 đồng và bán ở mức giá 26.270 đồng. Đáng chú ý, Vietinbank có mức giá cho giao dịch mua cao nhất trong nhóm Big4, mua ở mức 25.951 đồng/USD và bán ở mức 26.276 đồng/USD.

Ngoài ra, trên thị trường tự do, giá USD sáng nay lại không có gì đáng chú ý, phổ biến ở mức 26.220 đồng chiều mua và 26.320 đồng chiều bán, giữ nguyên so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, chỉ số Dollar Index (DXY) – thước đo sức mạnh đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt – tăng nhẹ lên vùng 99,129 điểm trong sáng nay. Động thái này được thúc đẩy sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn, phù hợp với các dự báo của giới phân tích, đồng thời dự báo lạm phát cao hơn và tăng trưởng chậm hơn trong năm 2025 trong bối cảnh các chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump bắt đầu có hiệu lực.

Quang An  
Cách gì để IFC TP. Hồ Chí Minh thu hẹp khoảng cách với các Trung tâm tài chính quốc tế lớn trong khu vực?
Agribank hỗ trợ khách hàng, người lao động bị thiệt hại do bão lũ ở Đà Nẵng, Huế
Ngân hàng số Việt Nam trong kỷ nguyên AI
Ngày 6/11: Tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng
BIS công bố thống kê hoạt động ngân hàng quốc tế
Ngày 5/11: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng 2 đồng
Giảm lãi suất cho vay từ 0,5%-2%/năm với khách hàng bị thiệt hại bởi bão lũ
Agribank trao 10 tỷ đồng an sinh xã hội, cùng cả nước hướng về đồng bào vùng bão lũ
Agribank ủng hộ 10 tỷ đồng chung tay “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2025
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 11/2025 nhích tăng nhẹ
Agribank hỗ trợ kịp thời các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt do mưa lũ lịch sử
VietinBank báo lãi 9 tháng 29.500 tỷ đồng, tăng hơn 51,4%
Sẵn sàng triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho vay đầu tư hạ tầng, công nghệ số
HDBank báo lãi gần 15.000 tỷ đồng sau 9 tháng, tăng tốc nhờ mảng dịch vụ và số hóa
Đằng sau con số lãi gần 11.000 tỷ của Sacombank
Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng quý III
OCB báo lãi quý III tăng gấp 3 lần cùng kỳ
Ngân hàng cảnh báo: Tuyệt đối không cung cấp mã OTP, CVV qua điện thoại
Lợi nhuận quý III MBB giảm nhẹ do chi phí dự phòng tăng mạnh, nợ xấu vượt 17.400 tỷ đồng
Thúc đẩy giáo dục tài chính cho giới trẻ Việt Nam qua dự án “Tự tin lập nghiệp”
Xem thêm