|
Hà Nội --°C / --%
Thứ hai, 24/02/2025 12:38

10 năm mở rộng vòng tay kết nối đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM đã thực sự trở thành mái nhà chung, nơi hội tụ tình cảm ấm áp của những người con xa quê đoàn kết, chung lòng hướng về góp sức thúc đẩy quê hương ngày càng phát triển.

Ngày 23/2, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM tổ chức chương trình Gặp gỡ đầu Xuân Ất Tỵ 2025 kỷ niệm “10 năm mở rộng vòng tay kết nối”. Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đến dự chương trình, chúc xuân, thăm hỏi bà con đồng hương, giao lưu, kết nối trong các dự án kinh tế-xã hội và văn hóa,

Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM do Thượng tướng Trần Văn Trà - Nguyên Tư lệnh quân giải phóng miền Nam (quê huyện Sơn Tịnh) thành lập từ năm 1989. Lúc đó, Hội được gọi là Ban Liên lạc Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM.

Trên cơ sở tiền thân của Ban Liên lạc đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM, năm 2015, UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt Điều lệ của Hội, Hội đồng Quảng Ngãi tại TP.HCM được xác định là một tổ chức phi lợi nhuận và có tôn chỉ mục đích, quy chế hoạt động, có tài khoản và con dấu riêng.

10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 1
Nghệ sĩ ưu tú Hồng Vân, ca sĩ Nguyên Nhung, Trọng Thưởng, Nguyễn Hân, họa sĩ tranh cát Quỳnh Hoa, guitarist Tóc Xù, Violin Hồng Hà… tham gia trình diễn tại Lễ kỷ niệm “10 năm mở rộng vòng kết nối”.
10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 2
Nghệ sĩ ưu tú Hồng Vân biểu diễn tại buổi gặp mặt.
10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 3
Tác phẩm 10 năm “Mở rộng vòng tay kết nối” của họa sĩ tranh cát Quỳnh Hoa.
10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 4
Ông Trần Đình Vĩnh, Chủ tịch Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Nhiều năm qua, Hội phát triển về tổ chức, số lượng và các hoạt động. Các câu lạc bộ (CLB) lần lượt được thành lập nhằm đáp ứng các hoạt động chuyên nghiệp, quy mô, hỗ trợ đắc lực, chia sẻ, giúp đỡ bà con Quảng Ngãi đang sinh sống, công tác và học tập tại TP.HCM; đặc biệt là luôn hướng về quê hương. Hiện có khoảng 300.000 người quê Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập tại TP.HCM.

Ông Trần Đình Vĩnh, Chủ tịch Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM cho biết, hơn 10 năm qua, Hội đã phối hợp với CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM vận động và hỗ trợ hơn 60 tỷ đồng tiền mặt giúp người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi và cộng đồng người Quảng Ngãi tại TP.HCM. Hội đã tích cực vận động doanh nhân xúc tiến đầu tư về quê, tham gia công tác an sinh xã hội như xây cầu nông thôn, xây chợ, xây dựng các căn nhà tình thương, sửa chữa nhà dột nát, cung cấp các dụng cụ y tế, do hội hoặc các doanh nghiệp chủ động trực tiếp triển khai….

10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 5
10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 6

Tại buổi họp mặt, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, đánh giá cao hoạt động của Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Hội đã thực sự trở thành mái nhà chung để tập hợp, đoàn kết những người con xa quê, là cầu nối giữa đồng hương với quê nhà.

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động giao lưu tình cảm, thăm hỏi lúc ốm đau, hiếu - hỷ, các cấp hội còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh; tổ chức các hoạt động hướng về quê hương, hoạt động đầu tư và xúc tiến đầu tư, góp sức xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài và công tác từ thiện, nhân đạo.

Dù công tác, làm ăn, sinh sống ở xa quê, nhưng các thế hệ người Quảng Ngãi vẫn luôn hướng về quê hương, vì cộng đồng người Quảng Ngãi xa quê.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự cảm phục đối với nghị lực, tài năng, tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm của những người con Quảng Ngãi, các trí thức, văn nghệ sỹ, doanh nhân người Quảng Ngãi đã thành công trong sự nghiệp và đóng góp đáng kể cho sự phát triển của TP.HCM, cũng như đóng góp cho quê nhà trên nhiều lĩnh vực.

“Sự thành công của người Quảng Ngãi ở TP.HCM cũng như nhiều nơi khác luôn là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là nguồn sức mạnh quý giá cho quê hương, cho các thế hệ người Quảng Ngãi, nhất là lớp trẻ. Lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trân trọng, tri ân những đóng góp ý nghĩa, thiết thực của người Quảng Ngãi, của Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM trong suốt thời gian qua”, nữ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nói.

10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 7

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã thông tin về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong năm 2024; định hướng trong năm 2025 và những năm tiếp theo với những thời cơ, vận hội mới. Với tinh thần cầu thị và xây dựng, lãnh đạo tỉnh sẽ thường xuyên lắng nghe sự đóng góp của bà con ở quê nhà, cũng như của bà con xa quê để điều hành, lãnh đạo tốt hơn, hiệu quả hơn.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân mong rằng, với tình cảm, trách nhiệm dành cho quê hương, những người con Quảng Ngãi tiếp tục đóng góp ý kiến, tư vấn thêm cho tỉnh trong từng lĩnh vực cụ thể, lựa chọn và triển khai hiệu quả các dự án đầu tư tại tỉnh; đồng thời, làm cầu nối, kết nối các nhà đầu tư, huy động nguồn lực để xây dựng và phát triển quê hương Quảng Ngãi ngày càng giàu mạnh, văn minh.

10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 8

Bí thư Tỉnh ủy cũng tin tưởng rằng, những người con Quảng Ngãi xa quê, cũng như những người đang ở quê nhà Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phát huy và lan tỏa những phẩm chất cao quý, những truyền thống tốt đẹp của người Quảng Ngãi anh hùng để xây dựng tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển, giàu đẹp, người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, người Quảng Ngãi dù ở nơi đâu cũng luôn tự hào, hướng về quê hương.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đại diện tỉnh Quảng Ngãi trao tặng Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM 50 triệu đồng.

10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 9
10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 10
10 nam mỏ rọng vòng tay két nói dong huong quang ngai tai tp.hcm - 11

UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao Bằng khen cho các tổ chức và cá nhân đã có thành tích đóng góp vào sự phát triển kinh tế và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2014 - 2024; trao tặng 20 suất học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên, mỗi suất 2 triệu đồng cho 20 em tân sinh viên có hoàn cảnh khăn vượt khó, học giỏi.

Minh Thu  
Bình Dương: Ngân hàng nỗ lực gỡ khó vay vốn “tín dụng xanh”
5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam nỗ lực 'cán đích' trước ngày 30/4
Vĩnh Phúc phải tiên phong, mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa, tự lực, tự cường phát triển nhanh, bền vững
Kiên Giang thúc đẩy phát triển kinh tế đêm trên địa bàn
Đà Nẵng: Sẵn sàng xây dựng và phát triển trung tâm tài chính
Trao tặng suất hỗ trợ tài chính cho 200 phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư
Thanh toán xuất khẩu qua các ngân hàng trên địa bàn Đồng Nai hơn 2,3 tỷ USD
Khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi
Đầu tư tuyến đường sắt TP.HCM-Cần Thơ trước năm 2030
Thị trường bất động sản Cần Thơ đang có nhiều lợi thế tăng trưởng
Hoàn thành 55km đường cao tốc Bến Lức-Long Thành vào cuối năm nay
Đồng Nai: Dư nợ tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 15,7% tổng dư nợ
Tháo gỡ điểm nghẽn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô
Bạc Liêu cam kết 'việc khó để cho chính quyền, việc dễ dành cho doanh nghiệp'
Cùng nhau tìm ra hướng đi mới để hạt muối Việt Nam vươn xa
Cần Thơ quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công đạt 95%
Thành phố Huế phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số
Tỉnh Nghệ An phấn đấu đến năm 2030 kinh tế số chiếm 20% GRDP
Khôi phục đường bay charter kết nối 11 thành phố của Nga đến Nha Trang
Nuôi tôm công nghệ cao ở Thanh Hóa - Cơ hội và thách thức
Xem thêm