|
Hà Nội --°C / --%
Thứ hai, 24/03/2025 09:17

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 13

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Khu vực 13 (các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Trà Vinh) và các tổ chức tín dụng tại địa bàn, nhằm nắm bắt tình hình tổ chức, hoạt động mô hình

web.jpg
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc được tổ chức chiều ngày 21/3, ông Phạm Minh Tú, Giám đốc NHNN chi nhánh Khu vực 13 cho biết, đến nay cơ bản đã hoàn thành việc sắp xếp, chuyển đổi mô hình cơ cấu tổ chức nhân sự, phân công công việc chuyên môn, nghiệp vụ và phân công phụ trách các địa bàn ở 4 tỉnh thuộc Khu vực 13.

Công việc nghiệp vụ phục vụ triển khai chức năng nhiệm vụ của NHNN chi nhánh Khu vực 13 theo phân công của Ngân hàng Trung ương đến nay đều đã được tổ chức lại. Qua đó, các hoạt động ngân hàng thông suốt, không bị gián đoạn, đáp ứng được các nhu cầu quản lý thị trường tiền tệ trong khu vực.

Ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các tổ chức tín dụng trong khu vực, cũng như báo cáo, đánh giá, phân tích của các vụ, cục chức năng thuộc NHNN, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng biểu dương kết quả tổ chức, sắp xếp bộ máy mô hình Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 13. Đồng thời có một số ý kiến chỉ đạo cơ quan quản lý tiền tệ trong khu vực và các chi nhánh tổ chức tín dụng tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Trà Vinh.

A group of people sitting in chairs in front of a podium AI-generated content may be incorrect.
Toàn cảnh buổi làm việc

Thống đốc đề nghị, Ban lãnh đạo NHNN chi nhánh Khu vực 13 tiếp tục rà soát, sắp xếp các công việc còn tồn đọng, vướng mắc trong triển khai mô hình hoạt động mới. Song song với việc đảm bảo triển khai thông suốt các nhiệm vụ quản lý thị trường tiền tệ ngân hàng trong khu vực; bám sát các chỉ đạo của NHNN để kịp thời triển khai các chính sách tiền tệ, tín dụng; triển khai hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, NHNN trong việc đảm bảo cung ứng nguồn vốn, giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp, tạo động lực tăng trưởng kinh tế các địa phương trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

Về công tác kho quỹ và thanh tra, Thống đốc yêu cầu NHNN chi nhánh Khu vực 13 kiện toàn bộ máy nhân sự phụ trách, triển khai hoạt động kiểm tra các tổ chức tín dụng theo các hình thức mô hình hoạt động mới của Ngân hàng Nhà nước khu vực. Trong đó, cần rà soát, quan tâm nhiều hơn đến hoạt động của nhóm các tổ chức tín dụng quy mô nhỏ như Quỹ Tín dụng Nhân dân, Tổ chức tài chính vi mô. Qua đó, nghiên cứu, đề xuất hình thức điều phối tiền mặt phù hợp với mô hình chi nhánh cấp khu vực đảm bảo vừa tuyệt đối an toàn kho quỹ vừa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu tiền mặt cho thị trường và tạo thuận lợi cho các tổ chức tín dụng trong hoạt động cung ứng vốn vay cho doanh nghiệp, người dân.

T.H  
Động lực thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2025
Ngành Ngân hàng Khu vực 12: Tăng tốc vốn tín dụng cùng doanh nghiệp vượt khó, bứt phá tăng trưởng
Bắt đầu triển khai gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông, lâm, thủy sản
Thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số trong ngành tài chính
Ngành Ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số
Hơn 90% giao dịch tài chính tại tổ chức tín dụng được thực hiện qua các kênh số
TS. Nguyễn Quốc Hùng: Chuyển đổi số ngân hàng góp phần không nhỏ vào thành quả chuyển đổi số quốc gia
Ngành Ngân hàng Khu vực 15: Tín hiệu tích cực từ hoạt động tín dụng
Ngày 14/4: Tỷ giá trung tâm giảm 37 đồng
Cập nhật lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân 5 tuần qua: Đồng loạt giảm nhẹ
Giải pháp tái cơ cấu ngân hàng hiệu quả
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Phạm Tiến Dũng làm việc với đại diện Deutsche Bank
Ngân hàng MB tái bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao
Techcombank “duyệt” loạt giao dịch phi tín dụng với Chủ tịch Hồ Hùng Anh và các lãnh đạo cấp cao
Ngành Ngân hàng có đủ nguồn vốn cho vay đối với Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao
TP.HCM cho vay nhà ở tăng 0,67%
Ngân hàng UOB tăng vốn điều lệ thêm 2.000 tỷ đồng, xây dựng tòa nhà trụ sở mới tại TP.HCM
Xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung chuyên ngành Ngân hàng
Lãi suất cho vay được dự báo tiếp tục giảm trong năm 2025
Agribank “thiết kế” gói vay chuyên biệt hơn cho ngành lúa gạo
Xem thêm