|
Hà Nội --°C / --%
Thứ hai, 17/02/2025 12:34

Giá vàng miếng tăng trở lại sau phiên "lao dốc" cuối tuần

Phiên sáng ngày 17/2, giá vàng miếng SJC đã phục hồi 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra, sau phiên giảm sâu 1 triệu đồng/lượng phiên cuối tuần (ngày 15/2).

Tính đến 10h07' hôm nay (ngày 17/2), giá vàng miếng SJC tại các doanh nghiệp được niêm yết như sau:

Nguồn: giavang.net và pnj.com.vn

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua - bán vàng miếng ở mức 87,6 – 90,6 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua - bán so với phiên trước.

Tương tự, với mức tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua - bán so với phiên trước, giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Bảo Tín Minh Châu cùng niêm yết giá mua - bán ở ngưỡng 87,6 – 90,6 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá mua - bán vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 87,8 - 90,6 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua - bán so với phiên trước.

Tại PNJ, giá mua - bán vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 88,7 - 90,5 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua và 300.000 đồng/lượng chiều bán so với phiên trước.

Tại Big4, VietinBank đã điều chỉnh giá vàng miếng SJC tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua - bán theo xu hướng chung, đứng ở mức 87,6 - 90,6 triệu đồng/lượng. Agribank và BIDV vẫn chưa có động thái, giá vàng miếng đứng ở mức 90,3 triệu đồng/lượng.

Theo xu hướng tăng, giá vàng nhẫn tại hầu hết các doanh nghiệp vàng cũng được điều chỉnh tăng từ 100.000 - 300.000 đồng/lượng, hiện chiều bán ra không còn chênh lệch so với vàng miếng.

Nguồn: giavang.net

Theo nhận định của chuyên gia, thoát tuần vía Thần Tài, giá vàng trong nước vẫn hết sức sôi động theo diễn biến của giá vàng thế giới. Tuần 10-15/2, cả vàng miếng và vàng nhẫn đều đạt kỷ lục mới khi vàng thế giới leo đỉnh thời đại; đồng thời cũng là một tuần hiếm thấy, khi mà phần lớn thời gian giá vàng trong nước chịu đứng “dưới cơ” vàng thế giới.

Cụ thể, trong phiên thứ Ba (ngày 11/2), giá vàng thế giới có kỷ lục mới 2.942 USD, vàng miếng trong nước cũng tăng vọt lên 90,1 triệu đồng/lượng chiều mua và 93,1 triệu đồng/lượng chiều bán. Đỉnh mới 93,1 triệu đồng của SJC cao hơn 700.000 đồng so với đỉnh cũ 92,4 triệu đồng xác lập vào ngày 10/5/2024.

Tuy nhiên, sau khi vượt 2.940 USD, giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh khiến vàng miếng trong nước cũng lao dốc và kết thúc phiên 11/2 với giá mua ở mức 88 triệu đồng/lượng và giá bán còn 90,5 triệu đồng/lượng. Các phiên sau đó cho tới hết tuần, vàng miếng chưa có thêm lần nào chinh phục lại vùng đỉnh trên 93 triệu đồng và chốt phiên cuối tuần (ngày 15/2) ở mức 87,3 - 97,3 triệu đồng/lượng, sau khi giảm 1 triệu đồng so với chốt phiên ngày 14/2.

Như vậy, sau một tuần đầy biến động, vàng miếng mua vào tăng chưa đến 1 triệu đồng trong khi chiều bán ra quay trở lại “vạch xuất phát”.

Hiện tại, chênh lệch mua – bán của vàng miếng dao động trong khoảng 2,8-3 triệu đồng, giảm so với mức 3,5 triệu đồng cuối tuần trước.

Tại thị trường quốc tế, cập nhật thời điểm 10h10 ngày 17/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hiện ở mức 2.903 USD/ounce, tăng 16,73 USD so với phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng hiện đạt 89,5 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí). Như vậy, nếu so với giá vàng miếng SJC bán ra là 90,6 triệu đồng/lượng, thì chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới khoảng 1,1 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TradingView

Giá vàng thế giới trên đà tăng vượt mức 2.900 USD/ounce trong đợt phục hồi kỹ thuật có khả năng xảy ra, sau mức giảm 1 ngày lớn nhất trong 2 tháng.

Các nhà giao dịch vẫn tập trung vào rủi ro gián đoạn thị trường do các mối đe dọa về thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng như triển vọng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Các chính sách thuế quan của ông Trump ngày càng trở nên khó lường do sự trì hoãn và miễn trừ, cùng với sự bất ổn về địa chính trị và kinh tế đã thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Các nhà đầu tư cũng theo dõi chặt chẽ các tin tức có thể ảnh hướng tới biến động giá vàng như thỏa thuận hòa bình có thể chấm dứt xung đột giữa Nga-Ukraine và biên bản cuộc họp mới nhất của FED được công bố vào cuối tuần này để biết thêm manh mối về triển vọng cắt giảm lãi suất.

Ngoài ra, dữ liệu yếu kém về doanh số bán lẻ của Mỹ tuần trước đã làm hồi sinh các khoản cược vào 2 lần cắt giảm lãi suất của FED trong năm nay.

Minh Ngọc  
PVCFC tăng tốc sản xuất, giữ vững vai trò chủ lực cung ứng phân bón trong vụ Hè Thu 2025
Chấp thuận chủ trương điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030
Xử lý thông tin 'Sầu riêng vẫn loay hoay giải quyết chất vàng O'
Thị trường kim loại quý hút dòng tiền sau khi Moody's hạ bậc tín nhiệm của Mỹ
Mở rộng hợp tác chiến lược giữa Việt Nam với các tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ
Việt Nam nhập siêu 2,33 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5
Trung Quốc cắt giảm lãi suất thế chấp tham chiếu để thúc đẩy thị trường bất động sản
Luật Đấu thầu và yêu cầu sửa đổi khẩn cấp
Nghị quyết 68: Sức bật cho nền kinh tế tư nhân Việt Nam
Việt Nam – Hoa Kỳ bước vào phiên đàm phán thứ 2 Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng
Thủ tướng chủ trì Hội nghị thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công
TỔNG THUẬT Tọa đàm: Giải pháp thanh toán thông minh phục vụ giao thông hiện đại
Giá cà phê hạ nhiệt sau giai đoạn tăng “nóng”: Thị trường bước vào chu kỳ điều chỉnh
Xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia xứng tầm truyền thống văn hóa – lịch sử và sự phát triển của đất nước
Kiểm tra ngay khi người dân tố giác hành vi buôn bán hàng giả
Siết chặt quản lý thuế thương mại điện tử
'Kích hoạt' nguồn lực tư nhân tham gia vào các dự án đường sắt
Mỹ dừng đàm phán thương mại, thị trường giao dịch hàng hoá đối mặt với tuần biến động mạnh
Thủ tướng phát lệnh khởi công cầu Tứ Liên (Hà Nội), yêu cầu hoàn thành trong 24 tháng
BÁC VẪN CÙNG CHÚNG CHÁU HÀNH QUÂN
Xem thêm