|
Hà Nội --°C / --%
Thứ sáu, 27/06/2025 08:47

Tập đoàn Trung Quốc thi công cầu Tứ Liên muốn triển khai thêm nhiều dự án lớn tại Việt Nam

Tiếp tục chương trình tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc, chiều 26/6, tại thành phố Thượng Hải, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Nghiêm Giới Hòa, Chủ tịch Tập đoàn và các cán bộ cấp cao Tập đoàn Thái Bình Dương.

Tập đoàn Trung Quốc thi công cầu Tứ Liên muốn triển khai thêm nhiều dự án lớn tại Việt Nam- Ảnh 1.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh của Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tập đoàn Thái Bình Dương là doanh nghiệp đầu tư, xây dựng, vận hành và quản lý cơ sở hạ tầng nằm trong top 500 tập đoàn lớn nhất toàn cầu, đã tham gia hơn 1.000 dự án tại Trung Quốc.

Ông Nghiêm Giới Hòa cho biết, Tập đoàn đã ký Biên bản ghi nhớ với UBND thành phố Hà Nội về đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng trong 5 năm với quy mô hàng tỷ USD; hiện đang tham gia vào các dự án hạ tầng tại Việt Nam như thi công cầu Tứ Liên, Hà Nội (đã khởi công sau cuộc gặp với Thủ tướng lần trước tại Trung Quốc).

Ông báo cáo tình hình đầu tư, hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam và trình bày các đề xuất tham gia các dự án trọng điểm khác, đặc biệt là các dự án đường bộ cao tốc với cam kết sẽ đưa các tuyến cao tốc này trở thành kiểu mẫu với thời gian hoàn thành giảm một nửa so với dự kiến.

Hoan nghênh các đề xuất của ông Nghiêm Giới Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả, bền vững của Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Tập đoàn Trung Quốc thi công cầu Tứ Liên muốn triển khai thêm nhiều dự án lớn tại Việt Nam- Ảnh 2.
Tập đoàn Trung Quốc thi công cầu Tứ Liên muốn triển khai thêm nhiều dự án lớn tại Việt Nam- Ảnh 2.Ông Nghiêm Giới Hòa trình bày các đề xuất tham gia các dự án trọng điểm khác, đặc biệt là các dự án đường bộ cao tốc với cam kết sẽ đưa các tuyến cao tốc này trở thành kiểu mẫu với thời gian hoàn thành giảm một nửa so với dự kiến - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị tập đoàn tiếp tục làm tốt, khẩn trương hoàn thành các dự án đã triển khai; đồng thời nghiên cứu, trao đổi với thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan về khả năng tham gia triển khai các dự án hạ tầng lớn khác, như đường nối sân bay Gia Bình với trung tâm Hà Nội, cầu Ngọc Hồi, tuyến đường sắt đô thị Văn Cao – Hòa Lạc (Hà Nội); thực hiện hợp tác công tư với các đoạn mở rộng của đường bộ cao tốc Bắc – Nam, các dự án cảng biển, sân bay, đường sắt, đường sắt đô thị tại Hà Nội, TPHCM, các tuyến metro, trong đó có tuyến metro từ sân bay Long Thành về sân bay Tân Sơn Nhất…

Cho biết Việt Nam đang phát triển hạ tầng rất mạnh, Thủ tướng mong muốn tập đoàn đầu tư cơ bản, coi trọng đào tạo nhân lực, xây dựng cứ điểm, làm ăn lâu dài tại Việt Nam, cạnh tranh lành mạnh với các doanh nghiệp khác, bảo đảm triển khai các dự án nhanh, chất lượng cao, an toàn, hiệu quả.

*Đây cũng là hoạt động cuối cùng của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam trong chuyến công tác tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc.

Sau hoạt động này, Thủ tướng cùng đoàn rời Thượng Hải, lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác từ ngày 24/6 theo lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Diễn đàn Kinh tế thế giới Borge Brende.

Hà Văn  
Tập đoàn Trung Quốc thi công cầu Tứ Liên muốn triển khai thêm nhiều dự án lớn tại Việt Nam
Siêu đô thị TP.HCM Du lịch liên vùng đón cơ hội lớn
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới: Việt Nam là một sức hút của WEF
Tổ chức hội nghị vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương 2 cấp cho TP.HCM mới
Phát triển TP.HCM theo mô hình đô thị đa trung tâm với 6 phân vùng
Vietnam Airlines dẫn đầu cuộc đua “bay xanh” khi ngành hàng không bước vào kỷ nguyên tín chỉ carbon
Becamex VSIP Bình Định: Dự kiến hút vốn đầu tư thứ cấp 2 tỷ USD, tạo 150 ngàn việc làm
Thủ tướng chỉ định ông Nguyễn Văn Được giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP.HCM (mới)
Thủ tướng đề xuất kết nối đường sắt Việt Nam - Kyrgyzstan và với các nước Trung Á
Pv Gas và Petrolimex mang 2 gam màu trái ngược
Vietnam Airlines mang sứ mệnh quốc gia trong phát triển ngành hàng không hiện đại, bền vững
Bảo đảm vận hành thông suốt hệ thống thông tin trong chính quyền 2 cấp
Thủ tướng đề nghị ngân hàng hàng đầu Trung Quốc tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
Cộng đồng doanh nghiệp là trụ cột quan trọng kết nối kinh tế Việt Nam – Trung Quốc
Khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm “30 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam”
Sắp diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định thành lập TP.HCM
TP. Thủ Đức công bố 9 đồ án quy hoạch phân khu
Phó Thủ tướng Lê Thành Long ấn nút khởi công Tổ hợp Thép xanh gần 100.000 tỷ
Thủ tướng: Tuyên chiến với hàng giả, quét sạch thuốc giả, thực phẩm giả
Chăn nuôi Việt Nam nhập siêu từ Mỹ: Cơ hội cân bằng thương mại và nâng tầm ngành hàng
Xem thêm